Thầy giáo 'sờ mông' nữ sinh ở Bắc Giang bị chuyển trường, làm nhân viên hành chính
  • Zalo

Thầy giáo 'sờ mông' nữ sinh ở Bắc Giang bị chuyển trường, làm nhân viên hành chính

Giáo dục Thứ Ba, 02/04/2019 08:46:00 +07:00

Thầy giáo Dương Trọng Minh nhận mức kỷ luật cảnh cáo và chuyển sang làm nhân viên hành chính tại trường khác, sau khi có hành vi sờ mông sờ đùi nữ sinh.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn Nguyễn Văn Bắc đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Dương Trọng Minh, thầy giáo từng bị tố "dâm ô" với hàng loạt nữ sinh ở lớp do mình chủ nhiệm, báo Lao Động cho biết. 

Ông Minh đã vi phạm Nghị định 27 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức. Cụ thể, ông Minh đã "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng". 

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Lê Ô Pích ngày 1/4 đã ký quyết định điều động thầy giáo Dương Trọng Minh về Trường Tiểu học Vân Hà (Việt Yên). Tại đây, thầy giáo này sẽ không được bố trí đứng lớp, mà sang làm nhân viên hành chính từ ngày 10/4/2019.

truonghoc

 Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, theo phản ánh của một phụ huynh có con theo học lớp 5A do thầy Dương Trọng Minh chủ nhiệm, thầy giáo đã có những hành vi không đúng chuẩn mực, “sờ nắn” vào vùng nhạy cảm của con gái mình và 12 em học sinh cùng lớp.

Tối 1/3, phụ huynh, học sinh đã yêu cầu giáo viên này đến đình làng để họp, đồng thời thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Trước đông đảo người dân, thầy Minh tường trình sự việc. Theo đó, trưa 1/3, nhận lời mời của phụ huynh các lớp học khóa trước về chơi hội thôn Phù Tài, thầy M. đã uống rượu quá chén tại nhà hai phụ huynh lâu ngày mới gặp. Chiều cùng ngày, thầy M. tham gia phụ đạo ngoài giờ cho học sinh và có những hành động: véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh. Sau đó thầy Minh về nhà và ngủ.

Sau đó, ông cùng vợ lên họp tại đình Chúc Núi với các phụ huynh cùng các cơ quan chức năng. "Trong lúc tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo tôi đã không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản. Sau đó, tôi đã ký vào biên bản theo yêu cầu", thầy Minh viết.

UBND huyện Việt Yên nhanh chóng tìm hiểu và ra quyết định tạm đình chỉ đối với thầy Dương Trọng Minh từ ngày 4/3 để phục vụ công tác điều tra.

Tại buổi họp báo ngày 6/3, Phó Chủ tịch huyện Việt Yên cho biết, sau điều tra, công an chưa có đủ căn cứ chứng minh việc ông Minh có hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Mới đây, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang loại thầy Dương Văn Minh khỏi danh sách giáo viên và cấm giảng dạy dưới mọi hình thức.

Khôi Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thầy giáo 'sờ mông' nữ sinh ở Bắc Giang bị chuyển trường, làm nhân viên hành chính" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin