• Zalo

Thầy giáo phạt học trò 'thụt dầu' hàng trăm lần

Giáo dục Thứ Năm, 10/04/2014 05:26:00 +07:00

Cho rằng nam sinh lớp 6 cùng bạn đùa giỡn gây mất trật tự, thầy tổng phụ trách đội phạt các em đứng lên ngồi xuống hàng trăm lần.

Cho rằng nam sinh lớp 6 cùng bạn đùa giỡn gây mất trật tự, thầy tổng phụ trách đội phạt các em đứng lên ngồi xuống hàng trăm lần.

Ngày 9/4, thầy Lê Hà Ngọc Ẩn, Tổng phụ trách đội THCS Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), cho biết đã đến nhà học sinh Huỳnh Hiếu Nhân (lớp 6A3) để nhận khuyết điểm, mong phụ huynh bỏ qua sai sót vì phạt nam sinh 12 tuổi này "thụt dầu" nhiều lần.

Ông Ẩn cũng đã vận động Hiếu Nhân đi học tiếp để chuẩn bị thi học kỳ 2, đồng thời cho các bạn cùng lớp viết bài giúp vì em này không đến lớp hơn nửa tháng.

thcs mỹ phước
THCS Mỹ Phước, nơi thầy Ẩn phạt học sinh thụt dầu hàng trăm lần 
Bà Huỳnh Thị Nga, cô ruột và là người nuôi dưỡng Nhân cho biết, gần 3 tuần trước thấy cháu trai không đến lớp, bà hỏi Nhân có bệnh hay không thì cậu bé khóc, vạch chân cho xem dấu hiệu đau và căng cứng ở đùi. Khi hết đau, Nhân cũng không dám đến lớp vì cho rằng sợ thầy Ẩn tiếp tục phạt ''thụt dầu''.

Theo Nhân, giữa tháng trước, lớp được nghỉ tiết sinh học, em với gần chục bạn đùa giỡn. Cho rằng học trò làm mất trật tự, ảnh hưởng đến các lớp khác, thầy Ẩn phạt mỗi em bắt chéo tay nắm lấy tai rồi đứng lên ngồi xuống 150 lần.

"Các bạn không bị phạt ngồi đếm, chúng em thụt dầu 50 lần, được ngừng một lúc rồi làm tiếp đủ 150 lần mới thôi. Trước tết, em với nhiều bạn cũng bị thầy Ẩn phạt mỗi đứa thụt dầu 200 lần vì giỡn khi trống tiết", Nhân kể.
 Nhân kể chuyện bị thầy Ẩn bắt "thụt dầu" trước lớp
Nhân kể chuyện bị thầy Ẩn bắt "thụt dầu" trước lớp 
Theo thầy Ẩn, các em bị phạt "thụt dầu" vì thường xuyên đùa giỡn gây mất trật tự, nhưng nhắc mãi chẳng chịu nghe. Giờ nhận ra đây là hình phạt phản giáo dục, thầy Ẩn hối hận và mong muốn được gia đình tha thứ.

"Tôi vừa làm tổng phụ trách, vừa dạy toán kiêm luôn y tế học đường, chữ thập đỏ… nên áp lực công việc rất lớn. Hôm các em đùa giỡn mất trật tự, sức khỏe tôi không được tốt lắm nên thiếu kiểm soát, bắt các em thụt dầu" - ông Ẩn phân bua.

Chiều 9/4, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Tú cho biết, đã được trường báo cáo sơ bộ về chuyện thầy Ẩn phạt học sinh ''thụt dầu''. Phòng đã cử cán bộ xác minh để có hướng xử lý phù hợp theo quy định của ngành.


Theo VNE

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin