Thầy giáo ở TP.HCM dạy hát 'Chuyện tình Lan và Điệp' bằng tiếng Anh khiến dân mạng thích thú

Giáo dụcThứ Ba, 18/06/2019 07:05:00 +07:00

Đoạn clip thầy giáo dạy hát bolero ca khúc 'Chuyện tình Lan và Điệp' nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng từ các bạn học sinh.

Mới đây trên diễn đàn dành cho học sinh, sinh viên, tài khoản có tên Chanseon Phan đăng tải đoạn clip thầy giáo đang dạy học sinh hát theo bài hát 'Chuyện tình Lan và Điệp' được phổ lời bằng tiếng Anh, phong cách bolero.

Video: Thầy giáo dạy hát 'Chuyện tình Lan và Điệp' bằng tiếng Anh (Nguồn: Băng Nguyễn)

Chủ nhân của đoạn video là Nguyễn Băng, cựu học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn an ninh (quận 10, TP.HCM). Thầy giáo trong clip là Nguyễn Văn Hùng, giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh của trường.

Băng cho biết, thầy Hùng là giáo viên vui tính và tâm lý với học sinh. Thầy thường tự viết lời tiếng Anh cho các bài hát trữ tình rồi tập cho học sinh hát cùng. Nhiều thế hệ học sinh như cậu, dù đã ra trường nhưng vẫn nhớ đến thầy bởi cách dạy học độc đáo này.

Đoạn video từng được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng đến thời điểm này, một lần nữa đây lại là chủ đề thu hút gần 28.000 lượt yêu thích cùng 8.500 lượt chia sẻ từ dân mạng. Nhiều bạn trẻ hào hứng, thích thú vì cách dạy học sáng tạo của thầy giáo.

Thọ Bạc Liêu bình luận: "Tuy có chỗ theo mình thấy dịch chưa đúng nhưng dù sao việc giáo dục học trò đi đôi với thực tế như vậy là thầy rất thành công rồi. Chúc thầy luôn có những tiết học vui vẻ bên học trò thân yêu của mình".

“Học tiếng Anh phải như vậy, hay và sáng tạo quá thầy ơi!'', là ý kiến của Phúc Khang. Nguyễn Đào nói: "Thầy của người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng. Hát như vậy sẽ giúp giải toả stress, căng thẳng mệt mỏi và tiết học được hiệu quả hơn".

Tuy nhiên, một số người xem “khó tính” cho rằng cách dạy này có thể sẽ khiến học sinh phát âm tiếng Anh không chuẩn, nhưng hầu hết đều cho rằng đây chỉ là một trong những phút đùa vui của thầy và trò nhằm giảm căng thẳng và hứng thú hơn với môn học này.

Hiện đoạn video trên vẫn nhận được nhiều lượt tương tác trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Bảo Ngọc
Bình luận
vtc.vn