• Zalo

Thầy giáo nhảy xuống sông cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử

Thời sự Thứ Sáu, 10/01/2020 19:33:31 +07:00

(VTC News) - Đang đi trên cầu, thầy giáo trẻ ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An bắt gặp cảnh nữ sinh nhảy cầu tự tử, lập tức nhảy xuống cứu.

Sáng 10/1, thầy Phan Hiếu Nghĩa, 28 tuổi, giáo viên Trường THCS Tam Hợp, nhìn thấy một thiếu nữ đang đứng trên thành cầu Dính, ôm mặt khóc. 

Nghi ngờ em gái có ý định tự tử, thầy Nghĩa vội dừng xe thì thiếu nữ gieo mình xuống sông. Lập tức, thầy chạy về phía chân cầu, bơi ra gần nạn nhân, đồng thời hô hoán mọi người tìm sào và đưa nạn nhân vào bờ. 

Thầy giáo nhảy xuống sông cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử - 1

Thầy giáo Phan Hiếu Nghĩa cùng người dân cứu sống nữ sinh lớp 10 nhảy cầu tự tử.

 

Nhờ sự trợ giúp của người xung quanh, thầy Nghĩa đưa được thiếu nữ vào bờ, sơ cứu trước khi chuyển nạn nhân - em Trương Thị Yến Nh., học sinh lớp 10 - đến phòng khám. 

Tôi nghĩ trong hoàn cảnh ấy, nếu ai biết bơi, có kỹ năng cứu người đuối nước đều làm như vậy. Một mình tôi cũng không thể cứu được Nh. mà còn có sự hỗ trợ tích cực của những người đi đường”, thầy Phan Hiếu Nghĩa chia sẻ. 

Thầy giáo nhảy xuống sông cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử - 2

Thầy giáo Phan Hiếu Nghĩa. (Ảnh: BNA)

Cô Mai Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Tam Hợp, cho biết, thầy Nghĩa vào nghề năm 2014 và công tác tại trường từ năm 2016, hiện là giáo viên phụ trách công tác Đoàn - Đội. Thầy Nghĩa nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều