Thầy giáo hát dân ca ví giặm tuyên truyền phòng ngừa virus corona

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 07/02/2020 14:42:39 +07:00
(VTC News) -

Thầy giáo chế bài hát di hát dân ca ví giặm để tuyên truyền phòng chống virus corona được nhiều người quan tâm, thích thú.

Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại hình ảnh một thầy giáo thể hiện bài hát dân ca ví giặm tuyên truyền người dân cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Theo người đăng tải, thầy giáo xuất hiện trong clip là Nguyễn Cao Bằng (SN 1983), đang công tác tại trường Tiểu học Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An). Bài hát dân ca do thầy sáng tác.

 

 

Trong clip, thầy giáo cũng truyền tải mong muốn dịch bệnh sớm được dập tắt: "Mong dịch bệnh sớm dập tắt ngay, để mọi người bệnh được khỏe lại, bệnh dịch dập xong an toàn cho cuộc sống, để thế giới bình yên, để cuộc sống yên bình".

Sau khi bài hát được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người gửi lời khen ngợi thầy giáo và bài hát ý nghĩa mà thầy đã sáng tác để tuyên truyền cho mọi người.

Anh Hoàng Trung Minh (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng, đây là một ý tưởng không đi theo khuôn mẫu, cách tuyên truyền của thầy giáo này cần được phát huy và nhân rộng hơn nữa. Các học sinh có thể không chú ý đến những lời thầy cô đọc thông báo nhưng lời bài hát chắc chắn sẽ được các em theo dõi hơn.

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn