Thầy giáo dừng ô tô, bơm xe giúp học sinh giữa trưa nắng gây 'sốt'

Diễn đànThứ Sáu, 22/05/2020 11:34:13 +07:00

Một cô giáo vừa chia sẻ mạng xã hội hình ảnh thầy giáo dừng xe ô tô để xuống bơm xe đạp cho học sinh giữa buổi trưa nắng nóng ngày hè.

"Rồi mai đây em học trò ấy sẽ quên hết những định lí, định luật, những công thức, những vận tốc, gia tốc, những dòng điện xoay chiều, lực hút, rơi tự do…

Nói tóm lại là em sẽ quên hết những kiến thức của môn Vật lí. Em chỉ nhớ duy nhất một điều: Vào một buổi trưa tháng 5 nắng hè oi ả, thầy đã đội nắng để chữa xe đạp cho em", cô giáo này viết

Thầy giáo trong câu chuyện trên là thầy Lê Minh Sơn, vốn là cựu học sinh trường THPT Chuyên Thái Bình. Thầy hiện là giáo viên chủ nhiệm đội tuyển Vật lý của trường này. Còn học sinh bị hỏng xe là học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình chứ không phải học sinh trong lớp Vật lý của thầy Sơn.

Thầy giáo Lê Minh Sơn cho hay, đây là việc rất nhỏ. Anh nghĩ ai trong tình huống của anh ngày hôm ấy cũng sẽ dừng lại và giúp đỡ học sinh. 

“Trưa hôm ấy trên đường ở trường về, tôi thấy có học sinh dắt xe giữa trời nắng nên dừng lại hỏi thì được biết xe đạp của em ấy bị thủng lốp. Sẵn có bơm trên ô tô nên tôi lấy ra và hỗ trợ học sinh bơm xe để có thể đi được một đoạn thay vì đi bộ dưới thời tiết oi bức. Sau đó, tôi chỉ cho em ấy cửa hàng sửa xe để có thể khắc phục triệt để chiếc xe bị hỏng”, thầy Sơn nói.

Thầy giáo dừng ô tô, bơm xe giúp học sinh giữa trưa nắng gây 'sốt' - 1

Thầy giáo bơm xe giúp học sinh giữa trưa nắng nóng.

Hình ảnh sửa xe cho học trò của thầy Sơn đã khiến cộng đồng mạng khâm phục và dành nhiều thiện cảm.

Một bạn đọc bình luận: “Hành động của thầy tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa. Cảm ơn thầy vì đã nhân lên những việc tốt trên cuộc đời này. Tôi tin rằng, cậu học sinh hôm ấy được thầy sửa xe giúp sẽ nhận được một bài học ý nghĩa về tình người.

Và sau này, nếu trên đường có người cần giúp đỡ, tôi tin cậu học trò ấy sẽ dừng lại và hỗ trợ như hành động của thầy giáo cậu hôm nay”.

 “Các thầy cô tại trường THPT Chuyên Thái Bình luôn rất gần gũi và nhiệt tình với học sinh. Hồi còn học tại đây đã cảm nhận đầy đủ những điều nói trên, mỗi khi mình gặp rắc rối hay khó khăn gì, giáo viên luôn tìm cách giúp đỡ để mình có thể vượt qua và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ học tập.

Sau gần 10 năm ra trường, tình cảm mình dành cho các thầy cô ở đây vẫn nguyên vẹn, mỗi khi ai đó nhắc đến THPT Chuyên Thái Bình là mình lại đầy tự hào khi nhận là cựu học sinh ở đây”, anh Nguyễn Việt Hòa, cựu học sinh lớp Văn khóa 2009 – 2011 trường THPT Chuyên Thái Bình cho hay.

(Nguồn: Infonet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn