Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán

Diễn đànThứ Hai, 20/04/2020 12:14:20 +07:00

Thầy Nhữ Ngọc Nguyên Trực nhận được 31.000 lượt thích sau bài livestrem dạy Toán trên mạng xã hội.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 1

Tốt nghiệp Học viện Khoa học Quân sự, Nhữ Ngọc Nguyên Trực sinh năm 1995 là thầy giáo dạy thêm Toán cho học sinh lớp 10 và ôn thi đại tại Hà Nội. Dịch Covid-19 khiến việc đi dạy của Trực gặp nhiều khó khăn. Anh chuyển sang dạy học trực tuyến bằng hình thức livestream.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 2

Sau buổi livestream giảng bài đầu tiên, Nguyên Trực nhận được rất nhiều sự chú ý bởi vẻ ngoài điển trai và cao ráo. Clip giảng bài của anh nhận được hơn 31.000 lượt like, 15.000 bình luận, hơn 4.000 chia sẻ.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 3

“Ban đầu tôi chỉ nghĩ livestream giảng bài để nhiều người có thể xem và chia sẻ cho học sinh. Không ngờ bài giảng nhận được sự chú ý đến vậy” -Trực nói.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 4

Trong clip giảng bài, nhiều người nhận xét thầy giáo có phần nghiêm khắc. Chia sẻ với Zing, Nguyên Trực cho biết, buổi livestream đó anh đang dạy em gái và đang lo lắng trước việc học tập của em.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 5

“Trong video tôi dạy cho những học sinh cần định hướng, nên cần quan tâm. Đó là sự lo lắng của tôi, không phải tôi diễn. Tôi không muốn giấu giếm cảm xúc của mình khi dạy học. Bởi tôi không phải là một thợ dạy” - Trực chia sẻ.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 6

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố và mẹ đều là giáo viên, Trực hiểu đích đến cuối cùng của việc dạy học chính là tạo cảm hứng tự học. Anh nghĩ rằng người đi dạy không phải thông minh hơn, mà chỉ là biết trước.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 7

Nhữ Ngọc Nguyên Trực gắn bó với công việc dạy học 5 năm. Anh tham gia chụp hình, quay phim tự do để có thể trang trải kinh phí cho việc học văn bằng 2 tại Học viện Tài chính.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 8

Trước khi “bén duyên” với nghề dạy Toán, Nguyên Trực cùng một số người bạn mở một trung tâm tiếng Anh ở huyện Đông Anh (Hà Nội). Tuy nhiên, vì xa, phải di chuyển nhiều, anh đã dừng công việc này.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 9

Ngoài thời gian dạy học trực tuyến, thầy giáo trẻ còn đọc sách, tự học thêm tiếng Anh. Thầy giáo 9X cho rằng có thể tận dụng thời gian nghỉ dịch để nghiên cứu lại những kiến thức mà mình đã quên.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 10

Trực nhắn nhủ: “Học sinh đang nghỉ dài ngày, nếu tập trung, biết tận dụng, các em sẽ đạt kết quả cao trong những kỳ thi sắp tới”.

Thầy giáo điển trai 'gây bão' sau buổi livestream dạy Toán - 11

Sau thời gian nghỉ dịch, việc đầu tiên Trực muốn làm là chạy bộ để hít thở không khí Hà Nội. Nhận được nhiều lời khen về ngoại hình, thầy giáo trẻ mong muốn thời gian tiếp theo, mọi người sẽ quan tâm hoạt động giáo dục của mình hơn là vẻ bề ngoài.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn