• Zalo

Thầy giáo Đặng Dư: Người 'truyền lửa' đam mê toán học

Doanh nhân tự giới thiệu Thứ Ba, 04/05/2021 16:58:00 +07:00
(VTC News) -

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, thầy giáo Đặng Dư đã và đang giúp rất nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Thầy giáo Đặng Dư là cựu học sinh Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Từ khi còn là sinh viên, thầy luôn đạt được những thành tích cao trong học tập. Thầy Dư có hơn 10 năm kinh nghiệm luyện thi Toán vào các trường THPT và các trường đại học top đầu TP.HCM. Thầy dạy song song cả kiến thức tự luận và luyện thi trắc nghiệm.

Thầy giáo Đặng Dư: Người 'truyền lửa' đam mê toán học - 1

Sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long, một vùng quê hiếu học nên ngay từ nhỏ, thầy Đặng Dư đã say mê học tập và có đam mê với môn Toán. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, thầy luôn ước muốn lớn lên trở thành thầy giáo dạy môn Toán. Niềm đam mê cùng với sự thông minh, cần cù, chăm chỉ suốt 12 năm học giúp thầy Dư học giỏi đều các môn, nhưng nổi bật nhất vẫn là môn Toán.

Sau khi tốt nghiệp THPT, thầy Dư trúng tuyển vào ngành sư phạm Toán, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Cầm tấm bằng đại học trong tay, thầy giáo Đặng Dư đã chọn nghề 'gõ đầu trẻ' để thỏa chí đam mê, nhiệt huyết của mình.

Với nhiều năm truyền đạt kiến thức môn toán cho học sinh, nhiều thế hệ học trò của thầy Dư giờ đã thành đạt. Vì vậy, thầy Đặng Dư đã tạo dựng niềm tin vững chắc từ quý phụ huynh và học sinh tại TP.HCM.

Thầy giáo Đặng Dư: Người 'truyền lửa' đam mê toán học - 2

Không chỉ được biết đến là người 'truyền lửa' đam mê toán học cho các thế hệ học trò, thầy Dư còn là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp không ngừng phấn đấu vươn lên, nhất là trong những lúc khó khăn.

Với nguồn kiến thức rộng, mỗi tiết học với thầy Dư, các em học sinh được truyền đạt lượng kiến thức rất đa dạng. Tùy thuộc vào trình độ học lực của từng em mà thầy bổ sung, cung cấp phù hợp.

Đặc biệt, phương pháp giảng dạy của thầy Dư theo lối xoắn ốc, giúp học sinh thường xuyên được ôn lại kiến thức cũ, từ đó nắm chắc phần căn bản để nâng cao. Ngoài ra, với kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu của mình, thầy Dư có nhiều bí kíp để giải những bài toán khó, đặc biệt dạng toán trắc nghiệm, giúp học sinh thích thú và nhớ lâu hơn.

Thầy giáo Đặng Dư: Người 'truyền lửa' đam mê toán học - 3

"Chẳng có thành công nào vắng bóng đam mê. Hãy cháy hết mình với đam mê, vui cùng niềm vui, buồn cùng nỗi buồn của học trò", thầy giáo Đặng Dư chia sẻ.

Bên cạnh những phương pháp giảng dạy riêng biệt thu hút học sinh, thầy Dư còn thể hiện sự quan tâm đến từng học sinh, xây dựng lộ trình giảng dạy hợp lý để giúp các em có học lực yếu, kém dần dần lấy lại căn bản và phát triển nâng cao. Bởi theo thầy Dư, mỗi em học sinh đều có phẩm chất và trí tuệ riêng biệt ở khởi điểm. Trên nền tảng đó, thầy lựa chọn con đường định hướng cho các em về cách tư duy để tìm ra lời giải chính xác, chứ không đơn giản là cung cấp bài giải một cách khô khan, rập khuôn và máy móc.

Các em có thêm nhiều phương pháp, cách giải quyết để đi đến đáp số của bài Toán thông qua các bài giảng chất lượng, thiết thực của thầy Dư. Trong quá trình học, thầy Đặng Dư còn giúp các em học sinh khám phá "chất" riêng của Toán ở một góc nhìn độc đáo và mới lạ. Từ đó, các em hình thành cho mình lối tư duy khoa học và vận dụng các kiến thức, kỹ năng một cách linh hoạt, hướng đến một lời giải tối ưu.

Chia sẻ về quan điểm về nghề giáo, thầy Đặng Dư cho biết, đây là nghề cao quý, khai sáng tâm hồn con người. Bởi điều quan trọng nhất khi đối mặt với khó khăn chính là chúng ta cần có niềm tin với bản thân. Việc hình thành niềm tin đôi khi còn mang ý nghĩa như có trước một nửa thành công. Đây cũng chính là 'vũ khí' để các em học sinh chinh phục mọi thử thách. Do đó, người thầy cần truyền lửa đam mê, đánh thức và duy trì tình yêu môn học cho các em học sinh.

Thông qua đó, việc truyền đạt những cách giải hay, hình thành lối tư duy đột phá, sáng tạo sẽ mang lại hiệu quả cao khi giải quyết những bài Toán từ dễ đến phức tạp. Tâm thế ấy giúp thầy định hướng hành trình của mình. Để giúp các em tiến bộ hẳn về mặt kiến thức, trước hết người thầy phải biết cách truyền đạt nhằm tạo động lực học tập cho các em. Người thầy không chỉ giải đáp tất cả những khó khăn, thắc mắc của học sinh mà còn khơi gợi tinh thần đam mê, phương pháp học tập, từ đó hình thành ý thức học tập để phát huy hết những năng khiếu của bản thân. Với tôi, thành quả học tập tốt của học trò chính là uy tín lớn lao của người thầy.

Thầy giáo Đặng Dư: Người 'truyền lửa' đam mê toán học - 4
Thầy giáo Đặng Dư: Người 'truyền lửa' đam mê toán học - 5
Thầy giáo Đặng Dư: Người 'truyền lửa' đam mê toán học - 6

Những thành tích của học sinh lớp Toán thầy Đặng Dư trong kỳ thi THPTQG 2020.

Được biết, hiện học sinh theo học thầy Đặng Dư khá đông, đa dạng các khối từ lớp 10 đến lớp 12 và học lực môn Toán của mỗi em cũng đã cải thiện rõ rệt qua bảng điểm ở trường và qua các cuộc thi đại học. Các em học sinh có đam mê muốn chinh phục kiến thức môn Toán để biến những hoài bão của mình thành hiện thực hãy đến trải nghiệm lớp học cùng thầy Đặng Dư. Đặc biệt là các lớp giảng dạy của thầy Dư được phân bố thời gian hợp lý để học sinh có thể linh động trong học tập để chinh phục đại học mà mình mơ ước.

LỚP TOÁN THẦY ĐẶNG HOÀNG DƯ

Số 4A Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0905.39.39.89

Fanpage: www.facebook.com/loptoanthaydangdu

Website: https://thpt.edu.vn/toanthaydangdu/

Website: http://dangdutoan.com/dangky

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin