• Zalo

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh lớp 9 ở Tây Ninh đối diện mức phạt nào?

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 03/06/2020 18:43:32 +07:00

(VTC News) - Theo luật sư, nếu trường hợp thầy giáo dâm ô 4 nam sinh lớp 9 ở Tây Ninh phạm tội có tổ chức, phạm tội 2 lần trở lên, 2 người trở lên thì bị phạt tù.

Ngày 3/6, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết đã tạm đình chỉ công việc đối với thầy N.H.N. (giáo viên dạy môn Sinh học của Trường THCS Phước Minh) từ ngày 2/6, để chờ cơ quan chức năng làm rõ sự việc thầy N. bị phụ huynh tố có hành vi dâm ô với 4 nam sinh lớp 9 của Trường THCS Phước Minh.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh học sinh, thầy giáo tên N.H.N. dạy môn Sinh học tại Trường THCS Phước Minh, huyện Dương Minh Châu có hành vi dâm ô với 4 nam sinh đang theo học lớp 9 tại trường trong suốt nhiều tháng qua.

Một phụ huynh có con bị thầy N. dâm ô cho biết, qua lời kể của con, trong vòng vài tháng bị ông N. dâm ô bằng hình thức bắt sờ vùng kín. Lấy cớ các em vi phạm trong lớp, ông này yêu cầu nam sinh đến phòng thí nghiệm sinh học để thực hiện hành vi dâm ô. Ngoài ra, ông này còn bị tố cáo ép các nam sinh xem phim sex.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh lớp 9 ở Tây Ninh đối diện mức phạt nào? - 1

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Theo lời của các nam sinh, nhiều lần thầy N. lấy cớ các em vi phạm trong lớp để bắt các em đến phòng thí nghiệm sinh học lao động từ đầu năm học 2019-2020. Sau mỗi lần lạm dụng tình dục, người thầy này thường dặn các em không được nói với ai. Do tâm lý ngại và sợ hãi, các nam sinh không dám tố cáo.

Hiệu trưởng Trường THCS Phước Minh xác nhận vụ việc và ngày 28/5, Trường đã mời thầy N. lên trao đổi và yêu cầu viết bảng tường trình. Thầy N. đã thừa nhận hành vi của mình và viết đơn xin nghỉ việc.

Trả lời VTC News, luật sư Trần Minh Cường (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, hành vi của thầy N. ở Tây Ninh có dấu hiệu của tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi 2017.

Cụ thể, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, nếu trường hợp phạm tội có tổ chức, phạm tội 2 lần trở lên, 2 người trở lên, với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh và tái phạm nguy hiểm thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh lớp 9 ở Tây Ninh đối diện mức phạt nào? - 2

Luật sư Trần Minh Cường.

Nếu trường hợp hành vi dâm ô khiến nạn nhân tự sát, gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 46% trở lên thì bị phạt từ 7 năm đến 12 năm.

"Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm", luật sư Cường cho hay.

Ngoài ra, Luật sư Cường cho rằng, nếu hành vi này được lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài và với nhiều người, thì hành vi của thầy giáo này thuộc tình tiết định khung từ 3-7 năm tù theo quy định tại Khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi 2017.

"Mặc dù thầy giáo đã xin nghỉ việc, tuy nhiên hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đặc biệt dưới góc độ giáo dục, hành vi này càng không thể chấp nhận được, do đó các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ để xem có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay không?", luật sư Cường nêu ý kiến.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều