• Zalo

Thầy giáo công an điển trai, chơi nhạc cực giỏi

Giáo dụcThứ Sáu, 01/05/2015 07:26:00 +07:00

Sở hữu ngoại hình bắt mắt, tính cách hòa đồng, vui vẻ, thầy giáo Trần Anh Tuấn còn là là một nghệ sĩ guitar, một nhạc sỹ khi vừa đàn, hát và sáng tác nhạc.

Sở hữu ngoại hình bắt mắt, tính cách hòa đồng, vui vẻ, thầy giáo Trần Anh Tuấn còn là là một nghệ sĩ guitar, một nhạc sỹ khi vừa đàn, hát và sáng tác nhạc.

Chàng trai 8X Trần Anh Tuấn (sinh năm 1981, Hà Nội) hiện là một chiến sĩ Cảnh sát nhân dân, đồng thời cũng là một thầy giáo đang giảng dạy tại trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy (PCCC).

Được đánh giá là một người văn võ song toàn, thầy Tuấn không chỉ có kiến thức rộng, đàn hát hay mà còn biết võ thuật.
Thầy giáo công an
Thầy giáo “ghi-ta”

Ngay từ khi còn nhỏ, Trần Anh Tuấn đã đam mê với âm nhạc và dành tình yêu lớn cho cây đàn ghi-ta. Nhắc đến tên “Trần Anh Tuấn”, hẳn nhiều người đều biết vì đây là gương mặt khá nổi tiếng trên Youtube và các diễn đàn ghi-ta.

Trước khi vào công tác trong lực lượng CAND, Trần Anh Tuấn đã nổi tiếng với những ca khúc anh sáng tác về tình yêu dành riêng cho sinh viên như: Khi em xa anh, Nụ cười trong mắt em, Những khoảnh khắc đợi chờ và Ước mơ tình đầu.

Dù lúc đó chưa được học chuyên về sáng tác nhạc, nhưng những ca khúc của Tuấn luôn được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt.
Thầy giáo công an
Tốt nghiệp cử nhân loại Giỏi chuyên ngành Âm nhạc, ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW song Anh Tuấn lại chọn màu áo xanh áo lính thay vì đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Anh Tuấn cho biết: "Mình yêu màu áo lính từ nhỏ nên đã tự nguyện xin tham gia phục vụ ngành".

Vào ngành, Anh Tuấn vẫn gắn liền cuộc sống của mình bên cạnh cây đàn ghi-ta và hoạt động nghệ thuật. Ngoài công việc giảng dạy Tuấn tham gia rất tích cực vào các hoạt động dạy đàn cho các học viên.

Đặc biệt, với niềm đam mê âm nhạc, và khả năng sáng tác, thầy giáo trẻ đã hoàn thành hai ca khúc ca ngợi CAND đó là: Bài ca phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND Việt Nam và Bài ca Học viện Chính trị Công an nhân dân.
Thầy giáo công an
Cũng bởi tình yêu dành cho cây đàn ghi-ta, năm 2007, Anh Tuấn quyết định khởi xướng thành lập Câu lạc bộ Ghi-ta Trường Đại học PCCC. Từ trường Đại học PCCC, phong trào chơi ghi-ta lan rộng khắp các trường công an và Tuấn trở thành người đỡ đầu cho các câu lạc bộ ghi-ta trong lực lượng công an.

Một người thầy giáo hết lòng với sinh viên

Ở ngôi trường Đại học Phòng cháy chữa cháy không ai là không biết đến người thầy, người nghệ sĩ đa tài Trần Anh Tuấn. Ngoài việc là một người thầy giảng dạy trên lớp thì Anh Tuấn còn là một người anh, một người bạn với sinh viên của mình. Sau giờ học thầy giáo trẻ thường dành một khoảng thời gian để tâm sự chuyện cuộc sống, học tập và cả âm nhạc với các học trò.
Thầy giáo công an
Anh Tuấn tâm sự: “Mình không muốn rời khỏi ngôi trường Đại học PCCC, không muốn rời xa các sinh viên và công việc mà mình yêu quý. Mình sẽ sống hết mình với lý tưởng vì nước quên thân, vì dân phục vụ, để hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân mãi mãi đẹp và gần gũi trong mắt nhân dân”.

Mặc dù bận rộn với việc dạy học và hoạt động tại CLB Ghi-ta, nhưng cứ chiều thứ 6 hàng tuần, Tuấn lại vội vàng đến trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu để dạy đàn miễn phí cho các em ở đây. Dạy đàn cho người bình thường đã khó, dạy đàn cho các em học sinh khiếm thị khó gấp vạn lần.

Khó khăn là vậy nhưng Tuấn không nản lòng. Mỗi buổi dạy, thầy giáo trẻ đều đến cầm tay từng học trò, nhắm mắt lại, cảm nhận bằng thính giác giống như các em nhỏ để giúp các em học đàn. “Điều Tuấn mong muốn đó là được góp một chút sức mình để giúp các em được hòa nhập tốt hơn với cuộc sống. Bởi âm nhạc có thể mang đến những điều kỳ diệu mà không ai có thể ngờ tới”.
Thầy giáo công an
Chia sẻ về công việc hiện tại, thầy giáo trẻ tâm sự, “Mình muốn dùng âm nhạc, các hoạt động từ thiện, đời thường để làm đẹp hơn hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân, để người dân có cái nhìn thiện cảm hơn với lực lượng Công an.

Làm thế nào phát huy được sự nhiệt tình và tâm huyết của học viên Công an luôn là điều mình trăn trở và muốn giáo dục cho học viên của mình”.

Nguồn: Dương Trúc/Đất Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !