Thầy giáo có lời nói quấy rối học sinh bị điều chuyển xuống thư viện

Hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận, TP.HCM, cho biết đã đình chỉ công tác giảng dạy với ông Trần Huy Khôi, giáo viên Văn của trường và chuyển giáo viên này xuống công tác tại thư viện.

Trước đó, giáo viên này bị phản ánh có lời nói quấy rối tình dục, thiếu chuẩn mực, xúc phạm học sinh.

Ông Võ Ngọc Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên cho biết thầy Trần Huy Khôi không được đứng lớp và chuyển xuống công tác tại thư viện của trường từ cuối tháng 3 đến hết năm học này.

Thay giao co loi noi quay roi hoc sinh bi dieu chuyen xuong thu vien hinh anh 1

Trường THPT Hàn Thuyên 

Lý do giáo viên này bị kỷ luật bởi trước đó hai lớp 12 đã viết tâm thư gửi Hiệu trưởng và Ban giám hiệu, kiến nghị đổi giáo viên Văn.

Theo học sinh, trong suốt học kỳ một thầy Khôi đã sử dụng quỹ thời gian phí phạm, nói chuyện riêng và những việc không liên quan tới bài học. Thầy thường kể về các bạn không tương tác với thầy trên Facebook, các câu chuyện mang hàm ý phản cảm không phù hợp với môi trường giáo dục. Thầy cũng có nhiều lời mang tính chất xúc phạm một số cá nhân trong lớp một cách công khai giữa tiết học.

Ngoài ra, thầy giáo này cũng được cho là có lời nói không chuẩn mực. Nếu ghét học sinh nào thầy sẽ ví học sinh là con vật khiến các em học sinh cảm thấy bị xúc phạm.

Thầy giáo này cũng không ngại dùng những từ ngữ nhạy cảm khiến nhiều học sinh ngại ngùng. Đối với học sinh nam thầy giáo hay dùng những từ ngữ, lời nói khiêu gợi, khiêu khích.

Học sinh cũng phản ánh, giáo viên này đã có lời lẽ và hành động thô tục, không đứng đắn về chuyện người lớn. Ngoài ra, thầy cũng áp đặt, không lắng nghe ý kiến học sinh và luôn cho mình là đúng.

Ông Võ Ngọc Sơn cho biết, sau khi nhận được đơn thư của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã tìm hiểu, xác minh việc học sinh phản ánh là đúng. Thầy Khôi đã sử dụng nhiều từ ngữ thô tục, không đúng chuẩn mực, không đúng vị trí và vai trò của giáo viên.  

"Việc làm của thầy Khôi đã làm uy tín của trường bị tổn hại. Đặc biệt là lời nói sai phạm của thầy Khôi đã làm xấu đi hình ảnh người giáo viên. Quan điểm của trường là không bao che những sai phạm của giáo viên và xử lý nghiêm giáo viên sai phạm- ông Sơn khẳng định.

Hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên cũng cho biết sự việc đã được báo cáo lên Sở GD-ĐT thành phố để chờ xem xét hướng xử lý tiếp theo.

Video: Quên tắt máy chiếu, thầy giáo bị bắt quả tang xem quảng cáo nội y trên lớp

>>> Đọc thêm: Cô giáo ở Hải Phòng phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.