Thầy giáo chế tạo thành công máy bay điều khiển phun thuốc trừ sâu

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy Vũ Ngọc Ánh (ĐH Bách khoa TP.HCM) và nhóm đã chế tạo thành công máy bay phun thuốc trừ sâu.

Thầy Ngọc Ánh cho biết, toàn bộ thiết kế đều bắt nguồn từ nhóm và không tham khảo bất cứ bản vẽ nào. Theo thiết kế ban đầu, máy bay này có thể bay được khoảng 13,5 phút; tốc độ dự kiến từ 5-8 m/s. Hạt phun nằm ở khoảng 200 micromet, với 10 lít có thể phun cho diện tích 0,5-1 ha trong vòng 10 phút, nhanh gấp 50 lần thời gian phun thủ công và gấp 4-5 lần các loại phun máy kéo.

Tiện ích của chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu là có thể kiểm soát dịch bệnh nhanh và có thể sử dụng tốt ở những vùng đồi náy mà máy phun dạng kéo không thực hiện được. Loại máy bay này có chi dao động từ 150-300 triệu đồng. 

Thay giao che tao thanh cong may bay dieu khien phun thuoc tru sau hinh anh 1

 

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.