Thầy giáo bị tố nhiều lần quan hệ với nữ sinh: Gia đình tiếp tục gửi đơn kiến nghị

Pháp luậtThứ Năm, 27/04/2017 08:02:00 +07:00

“Chúng tôi đã nhận được kết luận vụ việc từ phía công an huyện, gia đình không đồng ý với kết luận điều tra đó”, phụ huynh học sinh cho hay.

Liên quan đến vụ thầy giáo dạy tiếng Anh Đ.H.H bị tố nhiều lần quan hệ với nữ sinh trường THCS Hoài Nam, vừa qua công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã ra quyết định không khởi tố vụ án“Hiếp dâm trẻ em” và “Cố ý gây thương tích”.

Theo kết luận của cơ quan điều tra thì không có căn cứ xác định ông Đ.H.H (SN 1974, trú thôn Đinh Xuyên) có hành vi quan hệ tình dục với cháu V.T.T.V. (SN 2000).

Hơn thế, theo lời khai của cháu V, lần quan hệ đầu tiên là vào ngày 13/6/2016, khi đó cháu V. đã trên 16 tuổi. Do đó, hành vi của H không đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp dâm trẻ em”.

 Em V. và bà nội khi trao đổi với PV.

Gia đình cũng cho biết, khi phát hiện sự việc bà Nguyễn Thị Hồng L (cũng là một giáo viên) – vợ Đ.H.H đã gọi cháu V. đến và đánh bầm tím chân tay cháu. Bà Nguyễn Thị Thúy Hà – Chánh Văn phòng UBND huyện Ứng Hòa cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã giao cho Phòng Nội vụ chủ trì xử lý nghiêm khắc vấn đề này trên phương diện ai sai đến đâu, xử lý đến đó.

Chúng tôi yêu cầu đến ngày 20/5 phải hoàn thành việc thành lập hội đồng và xử lý kỷ luật dứt điểm đối với các cá nhân vi phạm”.

Được biết, hiện cơ quan công an huyện Ứng Hòa đã đưa ra thông báo về lỗi vi phạm của ông Đ.H.H và bà Nguyễn Thị Hồng L. Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa cũng đang chuẩn bị thực hiện lập hội đồng kỷ luật, kiểm điểm hai vị trên theo Luật Viên chức và Bộ Luật Lao động.

Tuy nhiên, trao đổi với PV chiều 26/4, bà Nguyễn Thị N. mẹ cháu V. cho biết: “Chúng tôi đã nhận được kết luận vụ việc từ phía công an huyện. Chúng tôi không đồng ý với kết luận điều tra đó.

Chúng tôi đã tiếp tục gửi đơn kiến nghị tới Công an TP Hà Nội, Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) và Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội với mong muốn làm rõ sự việc.

Con gái tôi không yêu thầy H nhưng ông ta lại nhiều lần dụ dỗ con bé. Là thầy giáo mà để xảy ra việc ấy là điều không thể chấp nhận. Trong khi đó, nhà trường vẫn để thầy giáo H đứng trên bục giảng dạy học khiến gia đình chúng tôi rất bức xúc”.

Con gái tôi vẫn đi học bình thường nhưng từ khi xảy ra sự việc cháu rất mặc cảm không nói chuyện với ai trong gia đình. Kết quả học tập của cháu cũng giảm đi trông thấy”.

Liên quan đến vụ việc này, ông Bùi Thanh Sơn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa chia sẻ: “Việc thầy giáo có quan hệ yêu đương với học trò như vậy là không được. Sau sự việc này, hội đồng kỷ luật sẽ phải có hình thức kỷ luật thích hợp đối với thầy H, khả năng có thể là hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo.

Quan điểm của chúng tôi là nghiêm khắc xử lý những cá nhân có vi phạm vừa là để răn đe vừa mang tính chia sẻ. Dù sao, là người thầy, họ cũng phải có bản lĩnh và giữ khoảng cách nghiêm túc với học trò”.

Đọc thêm: Nghi án thầy giáo sát hại mẹ người tình, bắt cóc bé trai 4 tuổi

Video: Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục 

(Nguồn: Infonet)
Bình luận
vtc.vn