• Zalo

Thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' làm học sinh lớp 8 mang thai: Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh

Giáo dục Thứ Ba, 23/04/2019 16:27:00 +07:00

Sau khi nhận được thông tin tố cáo thầy giáo 'hiếp dâm' làm học sinh lớp 8 mang thai 12 tuần, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai xác minh rõ sự việc.

Ngày 23/4, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai xác minh rõ sự việc thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' làm học sinh lớp 8 mang thai 12 tuần. 

Bộ cũng yêu cầu Sở phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nếu có. Cùng với đó, Sở cần tiếp tục chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo và các quy định khác của Bộ GD&ĐT.

Ông Minh cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc. Cùng với đó, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và nhà trường đang tích cực làm việc với cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

thay-giao-hie-dam-nu-sinh-mang-thai_cyed

Ảnh minh họa. 

Trước đó, gia đình nữ sinh H.T.H (SN 2006, trú tại xã Thượng Hà) gửi đơn thư tố cáo thầy giáo Nguyễn V.A. của trường THCS số 2 xã Thượng Hà có hành vi "Hiếp dâm" nữ sinh lớp 8 trường này.

Theo đơn tố cáo của gia đình, thầy giáo này mua cho H. một chiếc điện thoại di động để làm phương tiện liên lạc và nhiều lần dụ dỗ H. quan hệ tình dục, làm H. có thai.

Thấy con có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên gia đình gặng hỏi thì H. đã nói ra toàn bộ vụ việc. Nữ sinh này còn cho biết, thầy H. dọa không được nói cho bất kỳ ai về sự việc. Sau đó, gia đình đưa nữ sinh H. đi kiểm tra, siêu âm thì phát hiện H. mang thai 12 tuần tuổi.

Liên quan đến vụ việc, Giới chức địa phương cho biết, cơ quan chuyên môn sẽ giám định ADN thai nhi của học sinh H. Trong trường hợp kết quả giám định ADN trùng khớp, người bị tố cáo sẽ bị khởi tố ngay.

Ssau khi biết thông tin, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã trực tiếp xuống địa phương nắm bắt tình hình và phối hợp với UBND huyện điều tra vụ việc. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ phản ánh của phụ huynh.

Thầy giáo bị tố Nguyễn V. A. dạy môn Toán – Tin, về công tác tại trường đã hơn 5 năm và chưa từng có điều tiếng. Mới đây, thầy giáo này đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Giáo viên này đã có gia đình, vợ cũng là giáo viên công tác tại địa bàn huyện Bắc Hà, Lào Cai. Họ đã có hai con nhỏ.

Hiện thầy giáo này bị tạm đình chỉ 30 ngày để phục vụ công tác điều tra. 

Tùng Lâm - Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin