• Zalo

Thầy giáo bị tố giúp học sinh gian lận: Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị công an vào cuộc

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 03/06/2020 17:55:17 +07:00

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị cơ quan công an xác minh và xử lý vụ thầy giáo dạy Toán giải đề và tung đáp án cho học sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi khảo sát online.

Liên quan đến vụ một thầy giáo day Toán online nổi tiếng ở Hà Nội giải đề và cung cấp đáp án cho học sinh trong lúc kỳ thi online của Hà Nội, Sở GD-ĐT cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin. Sở GD-ĐT đã lưu giữ lại hình ảnh và thông tin được phản ánh.

Hiện Sở đề nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi gây ảnh hưởng đến kỳ kiểm tra khảo sát này.

Thầy giáo bị tố giúp học sinh gian lận: Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị công an vào cuộc - 1

(Ảnh minh họa)

Đây là kỳ khảo sát do Sở GD-ĐT tổ chức nhằm đánh giá chất lượng học sinh lớp 12 trên toàn thành phố. Thông qua bài kiểm tra này, giáo viên bộ môn sẽ nắm được những điểm còn hạn chế của học sinh và có các biện pháp bồi dưỡng kịp thời. Trong khi đó, học sinh sẽ được cọ sát để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Trao đổi với báo chí ngày 2/6, thầy giáo N.T.Đ. khẳng định, việc làm của mình xuất phát từ mục đích tốt. “Đối với bản thân tôi, tôi làm thế vì nghĩ cho học trò và thậm chí còn thấy tốt cho học sinh của mình”, thầy Đ. nói.

Thầy Đ cũng cho rằng, hành vi này của mình không thể gọi là gian lận, bởi “nếu là gian lận phải đem lại lợi ích gì về chuyện điểm số. Trong khi ở bài thi này, nhiều trường không hề lấy điểm. Điều quan trọng nhất là học sinh có thể tham khảo được dạng đề để luyện tập. Do đó, tôi thấy việc mình làm khá bình thường”.

Tối 29/5, hơn 73.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia bài thi khảo sát chất lượng trực tuyến môn Toán. Tuy nhiên, thầy Đ. vẫn yêu cầu học sinh cứ yên tâm tiếp tục học bài mới, còn “kỳ thi của Sở đã có thầy lo”.

Thầy giáo đã cho trợ giảng giải đề và cung cấp đáp án đưa lên mạng cho nhóm học sinh học ở lớp luyện thi chép đáp án và nộp bài.

Việc làm này của thầy Đ. ngay sau đó đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, trong đó nhiều người cho rằng, đây là hành vi tiếp tay cho sự gian lận và bản thân thầy đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp