• Zalo

Thầy giáo bị tố dâm ô 13 học sinh nữ ở Bắc Giang: Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ

Giáo dục Thứ Hai, 04/03/2019 15:08:00 +07:00

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang kiểm tra, làm rõ vụ việc thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 trường tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô với 13 em học sinh nữ gây bức xúc dư luận.

Ngày 4/3, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh vụ việc thầy Dương Trọng M., chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ.

Cục cũng yêu cầu Sở phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên nếu có. Đồng thời, Sở cần chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành. 

Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang gửi báo cáo về sự việc trong ngày hôm nay qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục.

Trước đó, một phụ huynh của học sinh lớp 5A phản ánh thầy giáo chủ nhiệm là ông Dương Trọng M., đã có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp. Ông này có hành vi "sờ nắn, bóp....." vào vùng nhạy cảm của 13 em học sinh nữ trong lớp.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), cho biết, ngay khi biết vụ việc, nhà trường đã gặp gỡ phụ huynh để nắm bắt tình hình và yêu cầu thầy M. làm bản tường trình. 

"Phản ánh là có, nhưng hành động chỉ là véo mũi, xoa đầu, xoa gáy, véo mông... Chắc do thầy yêu quý học sinh quá", Hiệu trưởng nói và cho biết thầy M. đã bị đình chỉ dạy từ hôm nay (4/3).

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều