Thầy giáo bị đánh gãy 4 xương sườn: Tỷ lệ thương tật tăng lên 20%

Pháp đìnhThứ Sáu, 29/05/2020 15:40:34 +07:00
(VTC News) -

Sau khi Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự giám định lại thương tích, tỷ lệ tổn thương cơ thể ông Thập được xác định là 20%, tăng 12% so với kết quả giám đinh trước đó.

Trưa 29/5, lãnh đạo Công an TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, đơn vị vừa gửi thông báo kết quả giám định lại thương tích cho ông Trần Văn Thập (SN 1965, ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, giáo viên dạy lái xe thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Dương).

Ông Thập là nạn nhân trong vụ thầy giáo dạy lái xe ở Hải Dương bị 2 kẻ côn đồ đánh gãy 4 xương sườn xảy ra ngày 23/3, tại khu vực ngã ba Thủy, thuộc Khu dân cư số 5 phường Phả Lại (Chí Linh, Hải Dương).

Thầy giáo bị đánh gãy 4 xương sườn: Tỷ lệ thương tật tăng lên 20%  - 1

Ông Thập bị gãy xương sườn số 5, 6, 7, 8 bên phải; tràn khí khoang màng phổi bên phải và nhiều vết thương ở phần mềm vừa nhận được kết quả giám định lại, bị tổn hại 20% sức khỏe.

Cụ thể, theo Bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 2749 ngày 26/5/2020 của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an), tỷ lệ tổn thương cơ thể ông Thập được xác định là 20%.

Các thương tích bao gồm: Sẹo mặt sau 1/3 giữa cẳng tay trái kích thước nhỏ, không ảnh hưởng chức năng là 1%; gãy cung bên xương sườn 5, 6, 7, 8 bên phải, can liền tốt, mỗi xương sườn tổn hại 2%, tổng bằng 8%; tổn thương màng phổi phải, không phẫu thuật, không để lại di chứng là 3%; Tổn thương nhu mô phải, để lại xơ cũ thùy dưới là 10%.

Trong khi trước đó, theo Bản kết luận Giám định pháp y của Phòng Giám định pháp y (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương), tỷ lệ tổn thương của ông Thập chỉ được xác định có 8%. Đối chiếu với kết quả trên của Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an), tỉ lệ thương tích của ông Thập được xác định tăng 12%.

Trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công an TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về tội Cố ý gây thương tích, đối với 2 nghi phạm liên quan.

Sau khi Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh có thông báo kết luận nêu trên, ông Trần Văn Thập đã có đơn đề nghị giám định lại thương tích do các nghi phạm gây nên.

Công an TP Chí Linh đã hướng dẫn và làm các thủ tục liên quan để đề nghị cấp cao hơn giám định thương tích cho ông Thập tại Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự Bộ Công an và có kết quả nêu trên.

Như VTC News đưa tin, khoảng 13h ngày 23/3/2020, khi đang hướng dẫn cho 2 học viên học lái xe đi đến gần ngã ba Thủy, phường Phả Lại, TP Chí Linh, ông Thập bị 2 tên côn đồ lái xe ô tô chặn đầu.

Khi ông Thập mở cửa xe bước xuống liên bị 2 tên Lê Anh Quang (Quang Sến) và tên Hiển cầm chiếc gậy sắt dài khoảng 80cm đánh liên tiếp vào đầu ông Thập.

Chưa dừng lại ở đó, khi ông Thập gục xuống đường, chúng liên tiếp đấm đá, dùng gậy sắt vụt tới tấp trong khi ông Thập không còn khả năng chống cự.

Sau đó, chúng làm nhục tôi bằng cách bắt tôi quỳ lại chúng trong khi chúng chỉ đáng tuổi con tôi mà chúng lại côn đồ đánh đập người già như tôi dã man như thế. Tôi nghĩ lúc đó chúng như thằng say rượu hoặc thằng ngáo đá mới làm như vậy”, ông Thập bức xúc nói.

Ông Thập cho biết thêm, khi xảy ra sự việc, có rất nhiều người dân chứng kiến và muốn vào can ngăn nhưng ai vào cũng đều bị bọn chúng đuổi đánh nên không ai dám can ngăn.

Sau khi đánh đập ông Thập, chúng lên xe bỏ đi. Ông Thập được 2 học viên lái xe đưa về nhà, sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ông Thập cũng cho biết, bản thân ông không hề có mâu thuẫn với bất kể ai.

Nhận được tin báo, Công an TP Chí Linh (Hải Dương) phối hợp các ngành chức năng vào cuộc điều tra, xác minh và lấy lời khai nạn nhân và những người liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra và tỉ lệ thương tích của ông Thập, Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về tội Cố ý gây thương tích, đối với 2 nghi phạm liên quan.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Chí Linh tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.

Video: Thầy dạy lái xe bị nữ học viên chửi bới, đánh tới tấp vì sờ đùi

 
Minh Khang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn