Thầy giáo An Giang bị tố đánh học sinh vẹo cột sống: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

(VTC News) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin một học sinh lớp 7 bị thầy giáo phạt đánh vẹo cột sống do không thuộc bài.

Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT xác minh, báo cáo vụ việc thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống xảy ra tại trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).

Bộ đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh An Giang và ngành liên quan phải xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nếu có. Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 26/2/2019.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Sở chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Thay giao An Giang bi to danh hoc sinh veo cot song: Bo GD&DT yeu cau xu ly nghiem hinh anh 1

 Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 19/1, thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã la rầy em P.T.M.T. (lớp 7A3) do không thuộc bài. Sau đó, thầy yêu cầu em T. lên bảng đứng và chịu phạt đánh. Khi thầy Thọ đánh đến roi thứ 10 thì T. khóc vì đau.

Ban đầu T. không dám nói với gia đình nhưng vì đau quá nên ngày 20/2, T. đã kể lại toàn bộ sự việc với ba mẹ. Em được ba mẹ đưa đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM khám. Kết quả, T. bị vẹo cột sống.

Thầy Thọ đã bị nhà trường tạm đình chỉ 15 ngày vì đánh học sinh. Còn việc em T. bị vẹo cột sống, theo Trần Thiện Nhơn (Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa) thì phải chờ điều tra, vì có thông tin em T. bị ngã trước khi bị đánh. 

Khởi tố thầy giáo giở trò đồi bại với học sinh lớp 8 ở Gia Lai

Khởi tố thầy giáo giở trò đồi bại với học sinh lớp 8 ở Gia Lai

Hồ Trọng Đăng, Tổng phụ trách đội Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ (Gia Lai) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Dâm ô với trẻ em”.
 
Thầy giáo đánh học sinh ở An Giang bị tạm đình chỉ 15 ngày

Thầy giáo đánh học sinh ở An Giang bị tạm đình chỉ 15 ngày

Sau khi đánh hàng chục cây roi khiến học sinh phải nhập viện, một thầy giáo ở An Giang đã bị tạm đình chỉ 15 ngày.
Nhật Tâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU