'Chai Dr. Thanh có dị vật ở Thanh Hóa' đã bị tác động bởi ngoại lực

Ghi nhận bằng mắt thường, 6 chai sản phẩm có dấu hiệu cũ bẩn, có vết đen bám vào giữa các kẽ răng cưa bên ngoài nắp nhựa cứng.

Một ngày sau khi báo Lao động đăng tải bài viết “Vật lạ nổi đầy trong chai nước giải khát nhãn hiệu Dr.Thanh” của tác giả Xuân Hùng, Trưởng đại diện báo Lao động tại Thanh Hóa, sáng 6/6/2016, Tân Hiệp Phát đã có công văn gửi Báo Lao động, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa để xác nhận thông tin, ghi nhận phản ánh của báo Lao động.

Thay gi khi mo niem phong 'chai Dr. Thanh co di vat o Thanh Hoa'? hinh anh 1

Ông Hoàng Văn Tuế (áo trắng), Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Thanh Hóa và nhà báo Xuân Hùng báo Lao động - người tiêu dùng khiếu nại về sản phẩm

Đồng thời, chiều 7/6, đại diện Tân Hiệp Phát đã có buổi làm việc chính thức với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa, nhà báo Xuân Hùng –cũng chính là người tiêu dùng khiếu nại về sản phẩm.

Buổi làm việc được tổ chức công khai với sự chứng kiến của nhiều cơ quan báo chí. Dưới sự chứng kiến của các bên, ông Hoàng Văn Tuế, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa đã mở niêm phong lốc sản phẩm do nhà báo Xuân Hùng mua và khiếu nại.

Tại hiện trường ghi nhận 6 chai sản phẩm Dr.Thanh trong cùng một lốc, sản xuất ngày 07/08/2015, hạn sử dụng ngày 07/08/2016.

Ghi nhận bằng mắt thường, 6 chai sản phẩm Dr.Thanh có dấu hiệu cũ bẩn, có vết đen bám vào giữa các kẽ răng cưa bên ngoài nắp nhựa cứng. Có 3 chai có dấu hiệu được bảo quản trong môi trường nhiệt độ cao dẫn đến phần vỏ ni-lon bọc ngoài lốc sản phẩm bị nóng chảy dính chặt vào nắp nhựa. Có 1 chai nắp nhựa cứng bị móp hẳn biến dạng nghi là chai ở góc lốc sản phẩm bị đánh rơi từ trên cao xuống.

Thay gi khi mo niem phong 'chai Dr. Thanh co di vat o Thanh Hoa'? hinh anh 2

Có 1 chai nắp nhựa cứng bị móp hẳn biến dạng nghi là chai ở góc lốc sản phẩm bị đánh rơi từ trên cao xuống 

Trong số 3 chai sản phẩm có dấu hiệu bị tác động không bình thường này có 2 chai xuất hiện cặn bợn có hình nấm mốc bên trong – chính là 2 sản phẩm lỗi mà báo Lao động đã phản ánh.

Đại diện Tân Hiệp Phát - ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn, cho biết với các dấu hiệu rõ ràng trên vỏ ngoài chai sản phẩm nhưlốc nước đã bị va đập với lực mạnh làm biến dạng nắp chai, bị tác động bởi nhiệt độ cao gây nóng chảy vỏ ni-lon thì việc sản phẩm bị hư hỏng là có thể xảy ra.

Theo ông Khôi, Tập đoàn Tân Hiệp Phát có các quy định và khuyến cáo cụ thể về điều kiện vận chuyển, lưu trữ, trưng bày sản phẩm để tránh hư hại. Các khuyến cáo này đã được công bố trên toàn hệ thống cũng như nêu rõ trên trang web của Tập đoàn.

Đối với trường hợp lốc 6 chai nước do nhà báo Xuân Hùng khiếu nại, ông Nguyễn Phan Huy Khôi khẳng định các sản phẩm đã bị tác động bởi lực rơi, va đập,nhiệt độ cao, dẫn đến khả năng làm lọt không khí. Với môi trường sản phẩm Dr.Thanh không có bất kì chất bảo quản nào, một khi không khí lọt vào rất có thể gây nhiễm vi sinh, tạo thành hiện tượng cặn bợn hoặc nấm mốc trong sản phẩm.

Tuy nhiên, ông Khôi cho biết: “Bất kể xuất phát từ lí do gì và từ công đoạn nào, một khi sản phẩm của Tân Hiệp Phát đến tay người tiêu dùng trong trạng thái không hoàn hảo thì Tập đoàn cũng tuyệt đối không chối bỏ trách nhiệm, và xin được chân thành xin lỗi người tiêu dùng về những phiền toái mà người tiêu dùng gặp phải”.

Thay gi khi mo niem phong 'chai Dr. Thanh co di vat o Thanh Hoa'? hinh anh 3

Nắp chai nhựa cứng bị biến dạng nghi va đập mạnh

Thay mặt Tập đoàn, ông Nguyễn Phan Huy Khôi trân trọng gửi đến báo Lao động và cá nhân nhà báo Xuân Hùng lời cảm ơn sâu sắc về những thông tin kịp thời, khách quan, thiện chí, và đã tạo điều kiện để Tân Hiệp Phát gặp gỡ, trao đổi một cách công khai, minh bạch.

Trao đổi với lãnh đạo Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Phan Huy Khôi khẳng định: mặc dù lốc sản phẩm đã bị tác động bởi ngoại lực gây biến dạng nắp chai và làm nóng chảy vỏ ni-lon, nhưng để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng sẽ chủ động kiểm tra các chỉ tiêu sinh hóa trên mẫu lưu sản phẩm cùng lô để gửi tới Hội cũng như tới nhà báo Xuân Hùng.

Kết thúc buổi làm việc, nhà báo Xuân Hùng đồng ý lời xin lỗi của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tuy nhiên nhà báo Xuân Hùng đề nghị tiếp tục niêm phong 6 chai nước và gửi 2 chai có dị vật trong số đó đi kiểm định về chất lượng.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, lốc nước do nhà báo Xuân Hùng mua đã có dấu hiệu rõ ràng bị tác động của ngoại lực dẫn đến hư hỏng, do vậy với đề xuất của nhà báo Xuân Hùng, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát hoàn toàn không có ý kiến.

Nam Anh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.