Thay đổi thời gian Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam

Thế giớiThứ Hai, 16/05/2016 08:30:00 +07:00

Thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama có thay đổi so với dự kiến ngày 22/5 được đưa ra trước đây.

Thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama có thay đổi so với dự kiến ngày 22/5 được đưa ra trước đây.

Nguồn tin của VnExpress hôm nay cho biết thời gian tổng thống Mỹ đến Hà Nội là rạng sáng ngày 23/5, thay đổi so với thông báo trước đó là 22/5.
Tổng thống Mỹ Obama
Tổng thống Mỹ Obama 
Trong chuyến thăm này, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ cùng với tổng thống nước này thảo luận với các lãnh đạo Việt Nam về tăng cường mối quan hệ Đối tác toàn diện.

Ông Kerry theo lịch trình sẽ tháp tùng ông Barack Obama đến Hà Nội và TP HCM từ ngày 22 đến 25/5, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Birby cho biết trong thông cáo mới đây.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến thăm nhằm nêu bật cam kết của chính quyền Obama với việc tái cân bằng ở châu Á - Thái Bình Dương, được đưa ra nhằm tăng can dự về ngoại giao, kinh tếan ninh với các nước và người dân trong khu vực.

Ông Kerry sẽ cùng tổng thống Mỹ tham gia các cuộc họp chính thức với lãnh đạo Việt Nam để thảo luận các phương cách tăng hợp tác trong mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Nội dung trao đổi hợp tác giữa hai nước bao hàm nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, giao lưu giữa người dân với người dân, nhân quyền, an ninh đến các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Ông Obama sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ, gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (YSEALI), các doanh nghiệp và cộng đồng kinh doanh. Các thảo luận sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Từng là cựu binh trong chiến tranh Việt Nam, cùng với Thượng nghị sĩ John McCain, Ngoại trưởng Mỹ Kerry là người có nỗ lực rất lớn thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ và tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Nguồn: VnExpress

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn