Thay đổi thái độ, ông Trump nói sẵn sàng đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Thời sự quốc tếThứ Năm, 02/07/2020 09:02:42 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, đeo khẩu trang là việc tốt và ông sẵn sàng đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Hôm 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không có vấn đề gì với việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và từng đeo khẩu trang trong quá khứ. Theo ông Trump, đeo khẩu trang là việc tốt. "Tôi hoàn toàn ủng hộ việc đeo khẩu trang. Tôi nghĩ khẩu trang là thứ tốt", ông Trump cho hay.

Ông Trump cho biết, ông thường không đeo khẩu trang trong những lần xuất hiện trước công chúng vì ông đứng cách xa người khác. Đồng thời, mọi người đều đã được xét nghiệm COVID-19 trước khi gặp ông.

Thay đổi thái độ, ông Trump nói sẵn sàng đeo khẩu trang ở nơi công cộng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump đã bị các chính trị gia chỉ trích vì không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Những bình luận ông Trump hoàn toàn khác xa thái độ của ông trước đây trong việc đeo khẩu trang ngăn lây lan COVID-19. Cuối tháng 5, trong cuộc họp báo, ông Trump từng quát mắng một phóng viên vì đeo khẩu trang.

Theo USA Today, việc đeo khẩu trang bắt buộc không chỉ làm giảm thiểu số ca nhiễm virus corona chủng mới xét từ góc độ sức khỏe cộng đồng mà còn giúp ngăn chặn sự suy giảm GDP xét từ góc độ kinh tế.

Theo phân tích của Goldman Sachs hôm 30/6, việc đeo khẩu trang ở Mỹ có thể giúp nước này ngăn chặn sụt giảm 5% GDP. Trong khi đó, Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe tại Đại học Washington tuần trước dự báo có thể tránh được 33.000 ca thiệt mạng nếu 95% người Mỹ đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đến nay, Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới với 2.779.953 ca mắc COVID-19 và 130.798 người chết.

Kông Anh(Nguồn: Fox Business, AP)
Bình luận
vtc.vn