• Zalo

Thay đổi dự thảo tuyển sinh lớp 1: Phụ huynh thở phào

Giáo dục Thứ Tư, 30/05/2012 08:30:00 +07:00

(VTC News)- Đó là lời khẳng định của lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì trong buổi tiếp xúc với toàn bộ phụ huynh thôn Yên Ngưu (Thanh Trì, Hà Nội).

(VTC News)- Đó là lời khẳng định của lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì trong buổi tiếp xúc với toàn bộ phụ huynh thôn Yên Ngưu (Thanh Trì, Hà Nội) có con sắp bước vào lớp 1 vào chiều qua 29/5.


Ông Nguyễn Văn Hoàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì (Hà Nội) khẳng định "Tất cả cháu có hộ khẩu tại thôn Yên Ngưu sẽ được nhận vào lớp 1 tại trường Tiểu học B thị trấn Văn Điển".

Ông Hoàn cũng cho biết, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì, UBND huyện Thanh Trì đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo xã Tam Hiệp và đi đến thống nhất sẽ tiếp nhận toàn bộ số trẻ bước vào lớp 1 thôn Yên Ngưu vào trường tiểu học B Thị trấn Văn Điển.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT cũng cho biết, việc làm này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho con em thôn Yên Ngưu được học tập gần nhà đúng như nguyện vọng của các bậc phụ huynh đề đạt.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì, UBND Xã Tam Hiệp tiếp xúc với các phụ huynh thôn Yên Ngưu chiều 29/5 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Trước thông tin trên, tất cả các phụ huynh thôn Yên Ngưu có con sắp bước vào lớp 1 đều tỏ ra rất vui mừng phấn khởi. Các bậc phụ huynh này cũng chia sẻ, nguyên nhân khiến họ không muốn con học tại trường tiểu học Tam Hiệp vì quãng đường đi học sẽ phải qua nhiều đoạn ao lớn, đường liên thôn ngoằn nghoèo khó đi. Bên cạnh đó, trước cổng trường tiểu học Tam Hiệp lại có nhiều quán xá khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng.
Xô đổ cổng trường xin học lớp 1 cho con

Các bậc phụ huynh này cũng khẳng định, nếu cháu đi học cấp 2 có thể đạp xe đi học, nhưng lớp 1 thì còn nhỏ, phải đưa đón, người dân lại làm ruộng phải đi làm sớm. Khi học trường gần thì các cháu tự đi hoặc ông bà đưa.

Lãnh đạo phòng GD-ĐT cho biết thêm khi tiếp nhận toàn bộ học sinh thôn Yên Ngưu, sĩ số các lớp sẽ cao nên Phòng cố gắng phân tuyến. Một số cháu ở khu tập thể pin Văn Điển sẽ xuống học tại trường tiểu học A thị trấn Văn Điển. Phòng Giáo dục đang điều chỉnh kế hoạch, trình UBND phê duyệt và thông báo về địa phương.

Ông Hoàn cũng thông báo, ngay trong chiều 29/5, phòng GD-ĐT sẽ tham mưu với UBND huyện để đưa ra văn bản chính thức về việc 100% trẻ ở thôn Yên Ngưu sẽ được học tại trường tiểu học B thị trấn Văn Điển năm học 2012-2013.

Tuy nhiên, những gia đình nào thuộc thôn Yên Ngưu có nguyện vọng cho con em học tại trường tiểu học Tam Hiệp thì vẫn được giải quyết. 


Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều