Thầy dạy lái ô tô tông 3 cô gái thương vong: Hiệu trưởng cung cấp thông tin mới nhất

Thời sựThứ Năm, 30/08/2018 15:15:00 +07:00

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông Huế (Thừa Thiên - Huế) cung cấp thêm thông tin về thầy dạy lái xe ô tô tông 3 cô gái thương vong.

Liên quan đến vụ việc thầy dạy lái chạy ô tô biển xanh tông 3 cô gái thương vong, PV VTC News có buổi làm việc với Thạc sĩ Nguyễn Đăng Thông - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông Huế (Thừa Thiên - Huế).

Ông Thông cho biết ông Nguyễn Thanh Liêm từng có thời gian làm CSGT trước khi chuyển về công tác tại trường. Ở trường, ông Liêm tỏ ra trịnh thượng. Tuy ông Thông nhiều lần nhắc nhở nhưng ông Liêm cũng chỉ thay đổi một phần.

Ngày 24/8, theo kế hoạch giảng dạy, ông Nguyễn Thanh Liêm được phân công dạy lái cho một nhóm học viên ở Phong Điền.

"Sau khi giảng dạy xong, khoảng 18h, nghe nói anh Liêm có ngồi ăn cơm với học viên và có thể uống bia rượu trong lúc ngồi ăn. Xe bị nạn chở 3 người là sai nhưng mình cũng sai thì mình phải nhận. Tuy nhiên, mọi việc này phải chờ cơ quan công an mới có thông tin chính xác", ông Nguyễn Đăng Thông nói.

40316886_243038533082307_5869777627002175488_n

 Chiếc xe tập lái trong vụ tai nạn khiến 3 cô gái thương vong. (Ảnh: N.V)

Người đứng đầu Trường Cao đẳng Giao thông Huế cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, trường có cử người đến hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Khi một trong số các nạn nhân qua đời, nhà trường cũng cử người về nhà người bị nạn thăm hỏi, lo hậu sự.

Ông Nguyễn Đăng Thông thông tin thêm, sau khi xảy ra sự việc cơ quan công an và viện kiểm sát chưa làm việc hay thông báo với Trường Cao đẳng Giao thông Huế. 

Đối với trường hợp giáo viên dạy lái Nguyễn Thanh Liêm, trước mắt nhà trường tạm đình chỉnh công tác và yêu cầu trưởng bộ phận phụ trách báo cáo tình hình đi dạy của giáo viên này. Sau khi giáo viên Nguyễn Thanh Liêm bình tĩnh trở lại nhà trường sẽ xử lý hoặc đưa ra hội đồng kỷ luật.

"Đây là lần đầu tiên một giáo viên dạy lái của trường trực tiếp gây tai nạn và điều này ảnh hưởng lớn đến uy tín của trường. Tuy nhiên đây là điều không mong muốn và có trách thì trách giáo viên của mình. Sau việc này, trường sẽ không sử dụng thầy Liêm cho công tác giảng dạy. Một là đuổi việc hoặc cho giáo viên này xuống làm bảo vệ", Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông Huế khẳng định.

Video: Lái xe tông ngã cô gái rồi thản nhiên bỏ đi

Khoảng 19h50 ngày 24/8, anh Nguyễn Thanh Liêm (SN 1977, trú đường Quảng Tế, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lái xe ô tô biển xanh của Trường Cao đẳng Giao thông Huế BKS 75A - 003.03 chạy từ huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) về TP Huế. 

Đến Km809 + 330 quốc lộ 1A (đoạn qua phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế), chiếc xe tập lái tông vào xe máy BKS: 75U1 - 3172 do chị Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1988, trú tại thôn Giáp Thượng, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà) cầm lái và chở theo sau 2 người là Lê Thị Huyền Trang (SN 1992 trú xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) và Trần Thị Thuý (SN 1998 trú thôn Giáp Thượng, xã Hương Toàn).

Sau cú tông mạnh, 3 cô gái trên chiếc xe máy ngã xuống đường bị thương nặng. Đến 22h ngày 25/8, chị Nguyễn Thị Thu Trang qua đời.

Một cán bộ Công an thị xã Hương Trà phụ trách điều tra vụ tai nạn cho biết, hiện đơn vị đã trưng cầu giám định để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và hiện chưa có kết quả. Ngoài ra, cơ quan này vẫn chưa thực hiện các biện pháp ngăn chặn với lái xe Nguyễn Thanh Liêm cho đến khi có kết luận chính thức.

HẢI THÁI
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận
vtc.vn