Thấy dây chuyền vàng trong quần áo cứu trợ, dân nghèo Hà Tĩnh tìm người trả lại

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 31/10/2020 11:49:28 +07:00
(VTC News) -

Sáng 31/10, anh Nguyễn Xuân Lam (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) liên hệ chính quyền địa phương để tìm chủ nhân của 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc trong gói hàng cứu trợ.

Sáng 31/10, trả lời VTC News, ông Hà Huy Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ) phát hiện 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và một số giấy tờ trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ.

Sau đó, anh Lam báo với chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

Thấy dây chuyền vàng trong quần áo cứu trợ, dân nghèo Hà Tĩnh tìm người trả lại - 1

Anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhặt được vàng trong gói hàng cứu trợ.

Theo ông Hùng, gia đình anh Lam nhận được đồ cứu trợ từ các nhà hảo tâm, trong đó có một số quần áo cũ. Sáng 31/10, khi lấy đồ ra dùng, anh Lam phát hiện trong túi đồ có 1 chỉ vàng, 1 vòng bạc, 1 Chứng minh nhân dân mang tên Tạ Thị Nhung (SN 1980, Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và các giấy tờ liên quan.

Anh Nguyễn Xuân Lam chia sẻ: "Sau khi lấy đồ ra dùng, tôi phát hiện 1 chiếc ví bỏ trong số quần áo cũ, mở ra xem tôi thấy 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và các giấy tờ liên quan, gia đình đã đăng lên facebook và báo lên chính quyền để tìm người trả lại".

Thấy dây chuyền vàng trong quần áo cứu trợ, dân nghèo Hà Tĩnh tìm người trả lại - 2

Anh Nguyễn Xuân Lam mang số vàng, bạc và các giấy tờ nhặt được lên chính quyền địa phương nhờ tìm người trả lại.

Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh Lam bị ngập nặng, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, anh Đào Xuân Minh (SN 1996, ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cũng phát hiện 2 chỉ vàng trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ. Sau đó, anh Minh báo với chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

PHAN ẤN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn