Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 30/07/2020 19:21:59 +07:00
(VTC News) -

Thầy cô trường THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) nấu chè đậu đỏ, trao cho từng học sinh lớp 12 với lời chúc các em may mắn trong kỳ thi sắp tới.

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 1

Mới đây, hình ảnh học sinh Trường THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) xếp hàng dài nhận bát chè đậu đỏ từ tay thầy cô khiến dân mạng xúc động trước sự tận tình của giáo viên dành cho học trò thân yêu. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 2

Thầy Huỳnh Trung Hiếu – Bí thư đoàn trường - cho biết những bức ảnh này được chụp tại buổi sinh hoạt dưới cờ cuối cùng của học sinh khối 12. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 3

“Đoàn trường tự nấu chè đậu đỏ để mời tất cả học sinh lớp 12. Tuy không lớn lao nhưng đó là tấm lòng của các thầy cô làm công tác đoàn dành tặng, mong các em gặp nhiều may mắn, đỗ đạt trong kỳ thi quan trọng đang tới rất gần”, giáo viên tâm sự. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu).

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 4

Hoạt động nấu chè tú tài tặng sĩ tử được triển khai ở trường từ ba năm nay. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 5

“Các thầy cô bắt đầu nấu từ khoảng 19h, canh liên tục bên bếp đến 22h thì tắt lửa và hãm than. Khuya dậy mới nấu nước cốt dừa và lá dứa cho vào sau để chè thêm thơm ngon. Chè được nấu vào đêm Chủ nhật sao cho đến sáng thứ hai thì vẫn còn ấm nóng như tấm lòng của thầy cô dành cho các học trò”, thầy giáo trẻ cho hay. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 6

Ngoài nấu chè tú tài, hằng năm học sinh cuối cấp Trường THPT Đông Thạnh còn được tham dự ễ Tri ân và Trưởng thành. Toàn bộ phụ huynh khối 12 sẽ đến trường dự lễ cùng các em, lắng nghe những chia sẻ, tâm sự và cảm ơn từ chính con mình. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 7

Em Bùi Thanh Tùng (lớp 12A1) – người chia sẻ những bức ảnh này - cho biết, sau khi dặn dò học sinh về những quy định của kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thầy cô thuộc đoàn trường mang chè ra mời toàn bộ học sinh lớp 12, kèm theo đó là lời chúc bình tĩnh, tự tin để dành được kết quả thi tốt nhất. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

 

 

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 8

“Chỉ còn vài ngày nữa là hết thời học sinh, những ngày cuối cùng đến lớp, tâm trạng bạn nào cũng bồi hồi lắm nên khi nhận được bát chè do chính thầy cô nấu, chúng em thấy xúc động và có thêm động lực cho kỳ thi quan trọng nhất”, nam sinh tâm sự. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thầy cô thức thâu đêm nấu chè tú tài để chúc học trò thi tốt - 9

Theo thầy giáo Hiếu, năm nay toàn trường có 484 học sinh khối 12. Hằng năm tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường đạt khoảng 98-100%, tỷ lệ trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ khoảng 60-70%. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin