Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thấy cô gái này vùng chạy khỏi chốn lao tù, mới hiểu phần nào giá trị của tự do

Thời sự Thứ Năm, 01/12/2016 13:08:00 +07:00

Giây phút được trả tự do nhiều người từng rơi vào vòng lao lý nghẹn ngào trong vòng tay chào đón của người thân.

Sáng nay 1/12, tại trại tạm giam số 1 – Công an TP Hà Nội diễn ra buổi lễ công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước.

Tại buổi công bố quyết định đặc xá, nhiều phạm nhân đã biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, nhiều người phạm tội đã nhận ra lỗi lầm và tự hứa sau khi trở về sẽ hòa nhập với xã hội, rèn luyện trở thành người có ích.

Video: Phạm nhân nghẹn ngào giây phút được trả tự do

Phạm nhân Mai Thị Thu Hường (án phạt 36 tháng, tội môi giới mại dâm) cho biết: "Sau những ngày cải tạo tôi đã thấm thía giá trị của tự do, những ngày ở trại được cán bộ giáo dục, rèn giũa bản thân tôi đã nhận thấy việc làm trước đây của mình là sai trái.

Sau quá trình cải tạo, tôi cố gắng phấn đấu và được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, Đảng và Nhà nước. Sau khi ra trại, tôi sẽ không tái phạm những sai lầm đã mắc phải."

Phạm nhân Nguyễn Chí Hùng (quê ở Sóc Sơn Hà Nội) nghẹn ngào: “Gia đình tôi đã mong chờ cả tháng nay, vợ con và gia đình vẫn cứ hồi hộp đợi tôi về. Để có thể được trở về ngày hôm nay là rất nhiều ngày tôi cố gắng phấn đấu, rèn luyện trong trại.”

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận tại buổi lễ:

IMG_8562

Đợt đặc xá năm 2016, trại tạm giam số 1 có 36 trường hợp được đặc xá. Đại tá Nguyễn Đức Niên - Phó cục trưởng Cục C81 trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.

IMG_8526

Đợt đặc xá năm 2016, trại giam số 1 có 36 trường hợp đủ tiêu chuẩn được đặc xá, trong đó có 31 nam, và 5 nữ.

IMG_8606

Các phạm nhân phấn khởi nghe quyết định đặc xá.

IMG_8635

Giây phút vui mừng bước ra khỏi trại giam

IMG_8701

Người phụ nữ sau khi hoàn tất các thủ tục, xúc động chạy về phía người thân đang đứng đợi.

IMG_8666

Người vợ vỡ òa hạnh phúc đón chồng trong vòng tay.

IMG_8642

Một người mẹ không kìm nén được những dòng nước mắt khi đón con trai.

IMG_8660

Người đàn ông hạnh phúc chạy về phía người nhà đang đợi. 

IMG_8577

Phạm nhân Mai Thị Thu Hường (án phạt 36 tháng, tội môi giới mại dâm) cho biết: "Sau những ngày cải tạo tôi đã thấm thía giá trị của tự do..."

IMG_8579

Phạm nhân Nguyễn Chí Hùng (quê ở Sóc Sơn Hà Nội) nghẹn ngào: “Gia đình tôi đã mong chờ cả tháng nay, vợ con và gia đình vẫn cứ hồi hộp đợi tôi về..."

IMG_8650

Nụ cười rạng rỡ trên môi cả người thân lẫn những phạm nhân được đặc xá.

IMG_8658

Tại buổi công bố quyết định đặc xá, nhiều phạm nhân đã biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam.

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin