Thầy cô dựng trại, đội mưa đồng hành cùng học sinh thi THPT Quốc gia 2018

(VTC News) - Thầy cô của trường THPT Hồng Hà (Gò Vấp) dựng trại, đội mưa để đồng hành cùng phụ huynh và học sinh của mình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Dựng trại, đồng hành cùng học trò

Bắt đầu từ môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, phía ngoài điểm thi Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp, TP.HCM) xuất hiện rất nhiều “áo hồng” đứng ngồi không yên, thấp thỏm, thỉnh thoảng lại nhìn vào sân trường trông đợi thí sinh bên cạnh phụ huynh.

Theo chia sẻ của thầy Bùi Quang Khải (giáo viên dạy văn trường THPT Hồng Hà), ngay từ đêm trước ngày thi đầu tiên, trường đã tổ chức một buổi gặp mặt để động viên tinh thần học sinh.

“Tại đây, đích thân cô hiệu trưởng nói lời động viên thí sinh, rồi ôm hôn từng học sinh để các em có thêm động lực. Sau đó, thầy cô cùng học sinh thắp hương khấn nguyện một mùa thi thuận buồm xuôi gió, cầu mong các em chân cứng đá mềm, vững ý chí”, một giáo viên chia sẻ.

Thay co dung trai, doi mua dong hanh cung hoc sinh thi THPT Quoc gia 2018 hinh anh 1

 Thầy Bùi Quang Khải đang kiểm tra lại danh sách học sinh trường Hồng Hà do mình quản lý.

Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, hầu hết học sinh đều được nhà trường bố trí và sắp xếp chỗ ăn nghỉ trong trường để thuận tiện nhất trong việc ôn tập và đi lại.

Đến ngày thi, trường lại sắp xếp xe để chủ động đưa rước các em đến điểm thi, giúp phụ huynh yên tâm hơn. “Các thầy cô sẽ điểm danh từng thí sinh, gọi điện cho từng phụ huynh để nhắc nhở các em đến đúng giờ. Cho đến khi tất cả đã ngồi yên vị trong phòng thi, chúng tôi sẽ ở bên ngoài cùng phụ huynh đợi các em ra”, thầy Khải nói.

Thay co dung trai, doi mua dong hanh cung hoc sinh thi THPT Quoc gia 2018 hinh anh 2

Học trò trường Hồng Hà thắp hương khấn nguyện chân cứng đá mềm, vững ý chí cho kỳ thi. (Ảnh: Đoàn trường THPT Hồng Hà) 

Cô Hồ Thị Kim Thoa, giáo viên trường THPT Hồng Hà chia sẻ: “Việc cùng thắp hương khấn nguyện và dựng trại đồng hành cùng các em học sinh là việc mà chúng tôi đều muốn làm để tạo động lực, niềm tin cho các em. Dù mai sau các em có là ai, làm  gì thì vẫn luôn tự hào là học sinh trường Hồng Hà, nơi thầy cô luôn dõi theo, yêu thương các em”.

13 năm đi thi cùng học trò

Tính đến năm 2018 là đã 13 năm, tất cả thầy trò trường Hồng Hà đồng hành với nhau trong mỗi kỳ thi THPT quốc gia. Theo lời kể của thầy Khải, người khởi xướng hoạt động này chính là cô hiệu trưởng Hà Thị Kim Sa.

Ngay khi vừa về nhận nhiệm vụ tại trường, cô Sa đã lên ý tưởng và thực hiện hoạt động đồng hành cùng sĩ tử. Tất cả các thầy cô trong Ban giám hiệu Nhà trường, chủ nhiệm lớp hay giáo viên phân môn, khi bước vào kỳ thi sẽ cùng lên danh sách, nhắc nhở học sinh và phụ huynh chuẩn bị, tham gia kỳ thi tốt nhất có thể.

“Em rất tự hào khi là học sinh của trường Hồng Hà. Các thầy cô lo lắng, quan tâm cho chúng em từ những điều nhỏ nhất. Nhờ thầy cô động viên mà trước mỗi môn thi, bọn em đều thấy tự tin hơn.

Khi thi xong bọn em lại được thầy cô xếp hàng chào đón, cảm giác thật sự rất hạnh phúc. Với em thầy cô như người cha mẹ”, thí sinh Châu Đặng Quốc Trung (học sinh THPT Hồng Hà) nói.

Thay co dung trai, doi mua dong hanh cung hoc sinh thi THPT Quoc gia 2018 hinh anh 3

 Động viên tinh thần học trò trước môn thi.

“Thầy cô của trường rất nhiệt tình, luôn chịu khó đến với học sinh không kể nắng mưa. Hôm qua thi môn Toán, trời mưa lớn, nhiều phụ huynh không kịp chuẩn bị áo mưa, thầy cô đi mua rồi phát áo cho phụ huynh khỏi ướt.

Tôi rất ấn tượng với cách thầy cô làm, tôi hy vọng nhiều trường khác cũng có thể làm được điều tương tự cho học sinh và phụ huynh của mình”, ông Nguyễn Văn Minh (phụ huynh trường THPT Hồng Hà) chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Thầy cô mặc đồng phục màu hồng đứng trước cổng, chào đón học sinh hoàn thành bài thi

Anh Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.