Thầy bói đi tù vì bán thuốc giải 'bùa yêu' từ gỗ quan tài, thu tiền tỷ

(VTC News) - Nhận hơn 1 tỷ đồng, "thầy" Hoa đưa cho chị K. 3 chai nước lấy từ đáy mộ trộn với tro lông chó mực và quan tài đã sử dụng, dặn cho chồng uống.

Ngày 17/10, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Võ Bạch Hoa (54 tuổi, ngụ phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thay boi di tu vi ban thuoc giai 'bua yeu' tu go quan tai, thu tien ty hinh anh 1

 Võ Bạch Hoa tại tòa (ảnh: Văn Vũ).

Theo cáo trạng, từ giữa năm 2015 đến gần cuối năm 2018, chị K. (42 tuổi, ngụ huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) nhiều lần tìm đến nơi tạm trú của Hoa ở khu khố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) để xem bói. Biết chị K. đang ghen và nghi ngờ chồng có quan hệ với người phụ nữ khác, Hoa nảy sinh ý định lừa đảo.

Hoa nói với chị K. là chồng chị trúng "bùa yêu" nên phải làm bùa hóa giải, nếu không gia đình sẽ ly tán, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Tin lời thầy bói, chị K. nhiều lần đưa tiền (tổng cộng hơn 1 tỷ đồng) để "thầy" Hoa làm bùa.

“Thầy” Hoa đưa cho chị K. 3 chai nước màu đen, dặn mang về cho chồng uống. Trong chai là hỗn hợp gồm nước từ đáy các huyệt mộ vừa được lấy cốt, trộn với lông chó mực và gỗ quan tài đã qua sử dụng được đốt thành tro.

Do bùa không có kết quả, sáng 29/11/2018, Hoa tiếp tục hẹn chị K. đến quán cà phê ở thị trấn Dương Đông nhằm giao 5 lít nước lấy từ đáy mộ, 6 bịch lông chó mực để nhận 100 triệu đồng, và bị công an bắt quả tang.

Mê muội tin vào bùa yêu, chi 3 tỷ đồng làm bùa hóa giải cho chồng

Mê muội tin vào bùa yêu, chi 3 tỷ đồng làm bùa hóa giải cho chồng

Một thị nữ ở Phú Quốc, Kiên Giang đã mê muội tin vào bùa yêu, chi 3 tỷ đồng để làm bùa hóa giải cho chồng.
 
Tìm 'thầy' giải bùa ngải cho con, bị lừa hơn 3 tỷ đồng

Tìm 'thầy' giải bùa ngải cho con, bị lừa hơn 3 tỷ đồng

Tìm thầy để gỡ bùa ngải cho con được sống hạnh phúc, bà T bị Trang lừa khi tìm thầy để gỡ bùa ngải cho con rồi chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.
VĂN VŨ - THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU