Thất vọng với 'tình cũ', Mourinho ở lại Real

Thể thaoThứ Hai, 15/04/2013 01:00:00 +07:00

(VTC News)-Qua từng ngày, câu chuyện ‘tái hôn’ của Mourinho với Chelsea lại có thêm tình tiết mới.

(VTC News)-Qua từng ngày, câu chuyện ‘tái hôn’ của Mourinho với Chelsea lại có thêm tình tiết mới.

Thời gian gần đây, báo chí Anh đưa tin như thể Jose Mourinho sắp trở lại Chelsea. Rất nhiều bằng chứng được đưa ra, nào là ‘Người đặc biệt’ trở về London với nụ cười tươi hoặc bí mật tới sân Stamford Brigde theo dõi trận cầu giao hữu giữa Nga và Brazil.
 Mourinho sẽ ở lại Real theo hợp đồng đã ký.

Tất nhiên, cũng có nhiều tờ báo tỏ ra cẩn thận hơn khi nhấn mạnh tới điều kiện để Mourinho từ bỏ Real quay trở lại đội bóng cũ, đó là mức lương 12 triệu bảng/năm, Chelsea phải giành suất tham dự Champions League mùa sau và giữ chân công thần Lampard.
Còn ngày hôm qua, theo tiết lộ của tờ El Pais, cửa để Mourinho về Chelsea đang ngày một hẹp hơn, bởi Chủ tịch Roman Abramovich không đồng ý cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha có toàn quyền quyết định trong các vấn đề của The Blues. Theo đó, Mourinho chỉ làm đúng công việc của một HLV bình thường và tiếp quản các cầu thủ hiện tại của Chelsea. 
Như vậy, có thể thấy nếu trở lại đội bóng cũ, quyền lực của Mourinho sẽ bị hạn chế rất nhiều, đồng nghĩa với việc ông không có toàn quyền quyết định tới các vấn đề chuyển nhượng cầu thủ.

Thế nên, theo tờ El Pais, chỉ khi giúp Real vô địch Champions League thì Mourinho mới hi vọng ngài Abramovich trao thêm quyền lực trong trường hợp ông đồng ý trở lại Chelsea. Còn tờ Mirror khẳng định, ‘Người đặc biệt’ sẽ ở lại với Real theo hợp đồng đã ký, tức tới năm 2016.
Trong khi đó, theo tờ Telegraph, nếu cuộc ‘tái hôn’ với Jose Mourinho đổ vỡ, Chelsea sẽ chuyển sang mục tiêu Manuel Pellegrini, người từng dẫn dắt Real và hiện là đương kim HLV Malaga, đội bóng vừa bị Dortmund loại khỏi tứ kết Champions League một cách đáng tiếc.


T.Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !