Thất tình ra hồ Tây ngồi, thiếu nữ bị lừa lấy mất xe máy

(VTC News) - Thiếu nữ thất tình ngồi bên bờ hồ Tây đã bị nam thanh niên lừa chiếm đoạt chiếc xe máy trị giá 18 triệu đồng.

Ngày 14/4, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can đối với Vũ Đình Trường (SN 1983, ở Thường Xuyên, Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo kết quả điểu tra của cơ quan công an, khoảng 3h ngày 8/1/2015, do mâu thuẫn tình cảm với bạn trai nên chị Nguyễn Minh Phương (19 tuổi, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đi xe máy Wave mang BKS 98B2 - 098.58 đến hồ Tây hóng mát.

Lúc này, Vũ Đình Trường đi xe máy BKS 12F3 - 3130 ngang qua phát hiện chị Phương ngồi một mình nên đã lân la hỏi chuyện. Trường giới thiệu với Phương là làm bảo vệ hồ Tây, đang đi tuần tra.

              Sau khi tâm sự chuyện buồn với thanh niên mới quen, cô gái đã bị lừa lấy mất xe máy (Ảnh minh họa)

Sau khi tâm sự chuyện buồn với thanh niên mới quen, cô gái đã bị lừa lấy mất xe máy (Ảnh minh họa)


Mâu thuẫn với bạn trai, lại có người đến hỏi han nên chị Phương đã tâm sự chuyện buồn với Trường. Qua nói chuyện, Trường nhận thấy Phương thật thà nên đã nảy sinh ý đồ lừa lấy chiếc xe máy của chị này.

Để thực hiện hành vi của mình, Trường nói với Phương đi tuần một vòng rồi sẽ quay lại để tiếp tục tâm sự với cô gái này. Khi Trường quay lại, hắn nói vừa về chốt bảo vệ, kể chuyện gặp Phương cho mọi người cùng cơ quan nghe nhưng không ai tin. Hắn nói dối rằng, mọi người chỉ tin khi Trường mượn được xe của Phương về cho mọi người thấy.

Để lấy lòng tin của chị Phương, Trường nói sẽ để lại chiếc xe máy của hắn tại nơi Phương đang ngồi. Thấy vậy, chị Phương đã đồng ý cho Trường mượn chiếc xe của mình.

Ngồi chờ mãi không thấy Trường quay lại, chị Phương mới biết bị lừa nên mang chiếc xe máy của Trường để lại tới Công an phường Yên Phụ trình báo. Qua xác minh, cơ quan công an xác định chiếc xe máy của Trường để lại là xe tang vật trong một vụ án trộm cắp xảy ra trước đó tại địa bàn quận Ba Đình.

Video Lật tẩy thủ đoạn trộm cắp tài sản

Cơ quan công an cho biết, sau khi lừa chị Phương lấy chiếc xe máy, Trường đã sử dụng để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Thường Tín, Hà Nội và bị Công an huyện Thường Tín bắt giữ. Cơ quan công an xác định chiếc xe của chị Phương trị giá 18 triệu đồng.

Hiện Trường đang bị tạm giam tại Trại giam số 3 Công an TP Hà Nội. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN