Thất lạc đáp án:Hàng ngàn thí sinh chờ điểm thi mỏi mòn

(VTC News) - Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị gửi đáp án bằng hình thức email. Tuy nhiên không một trường nào dám nhận đáp án bằng phương thức trên do tính bảo mật, tối quan trọng của tài liệu.

Sáng ngày 24/7, hai trường ĐH Xây dựng miền Trung và ĐH Phú Yên cho biết: vẫn chưa nhận được đáp án các môn thi trắc nghiệm trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 do Bộ GD-ĐT gửi về, mặc dù kì thi đã diễn ra từ 3 tuần trước.

Do đó hai trường đang cử người ra Trường ĐH Quy Nhơn để xin… sao chép CD đáp án đồng thời chuẩn bị phương án 2 là chấm thủ công bằng bảng đục lỗ.

Trước đó một tuần, do biết một số trường ĐH trong cả nước đã nhận được đáp án trong khi mình chưa có gì nên hai trường đã vội liên lạc với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) để hối thúc việc gửi đáp án để chấm thi.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định là đã gửi các đĩa CD chứa đáp án cho trường qua đường bưu điện hơn một tuần trước đó.

  Trường ĐH Phú Yên 

Trường ĐH Phú Yên 


Khi đến Bưu điện để nhận, cả 2 trường muốn té ngửa khi nghe Bưu điện tỉnh Phú Yên khẳng định là đơn vị chưa hề nhận được CD nào từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của 2 trường về sự việc trên, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị sẽ gửi đáp án bằng hình thức email. Tuy nhiên không một trường nào dám nhận đáp án bằng phương thức trên do tính bảo mật, tối quan trọng của tài liệu.

Theo trường ĐH Phú Yên, hiện các môn thi viết đã chấm xong, chỉ chờ đĩa CD mã khóa đáp án các môn thi trắc nghiệm do Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) gửi về để chấm các môn còn lại, thời gian dự kiến chấm xong chỉ có 2 ngày.

Do không nhận được đáp án nên việc này đã gây khó khăn cho hơn 1.600 thí sinh dự thi vào trường cũng như khiến công tác tuyển sinh của nhà trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó hơn 1.900 thí sinh vào trường ĐH Xây dựng miền Trung cũng lâm vào tình trạng tương tự.

  » Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Ngoại thương, Xây dựng, KTQD

» Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Ngoại thương, Xây dựng, KTQD

Hoàng Vân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN