Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thất bại ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh sớm tan hi vọng bảo vệ HCV Olympic?

Thể thao Thứ Sáu, 30/08/2019 16:18:00 +07:00

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có nguy cơ không được tham dự Olympic Tokyo 2020 do thi đấu không tốt ở vòng loại.

Tại chặng 6 của giải bắn súng vô địch thế giới (ISSF World Cup) đang diễn ra ở Rio de Janeiro (Brazil), hai xạ thủ Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường thi đấu không thành công. Trong đó, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp hạng 74 ở nội dung 10m súng ngắn hơi với 564 điểm (chỉ hơn chuẩn Olympic 1 điểm). Đây chính là nội dung mà xạ thủ 44 tuổi là đương kim vô địch với tấm HCV ở Olympic Rio 2016.

Thất bại tại ISSF World Cup chặng thứ sáu khiến cơ hội tham dự Thế vận hội của Hoàng Xuân Vinh giảm đi đáng kể. Anh chỉ còn 1 giải đấu loại có thể tham dự là giải bắn súng châu Á diễn ra tại Doha, Qatar vào tháng 11 tới. Nếu tiếp tục thất bại, Hoàng Xuân Vinh chỉ có thể hi vọng giành được 1 trong 3 suất "vé vớt" để có mặt tại Olympic Tokyo 2020.

Hoang Xuan Vinh

Hoàng Xuân Vinh chưa vượt qua vòng loại Olympic Tokyo 2020.

Nội dung 10m súng ngắn hơi nam của giải bắn súng vô địch châu Á sẽ xác định 3 suất tham dự Thế vận hội. Nếu các vận động viên giành huy chương ở nội dung này đã vượt qua vòng loại từ trước, suất dự Olympic sẽ được chuyển xuống cho các xạ thủ có thứ hạng thấp hơn ngay sau đó. 

Hiện tại châu Á đã có 7 xạ thủ vượt qua vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam, cộng thêm 1 suất của chủ nhà Nhật Bản. Như vậy, Hoàng Xuân Vinh vẫn còn không ít đối thủ đáng gờm trong cuộc cạnh tranh trong khi thành tích thi đấu của nhà đương kim vô địch Olympic trong ba năm qua là không tốt.

Ngoài 25 suất từ vòng loại và 1 suất chủ nhà, nội dung 10m súng ngắn hơi nam Olympic Tokyo còn 3 suất đặc cách và một trong số đó được tính theo vị trí trên bảng xếp hạng thế giới. Xạ thủ có vị trí cao nhất trong số những người không vượt qua vòng loại sẽ nhận được suất ưu tiên, trong khi hai suất còn lại là dạng "vé mời". 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin