Tháp làm mát của nhà máy điện cao hơn 150 mét bị giật sập trong tích tắc

(VTC News) - Các kỹ sư nổ mìn giật sập 2 tháp làm mát cao hơn 150 mét tại Khu nhà máy điện Sông St. John tại Northside, Jacksonville, bang Florida chỉ trong 12 giây đồng hồ.

Với khoảng 638 kg thuốc nổ được nhồi vào 3.000 lỗ khoan trên 2 tháp làm mát cao hơn 150 mét tại Khu nhà máy điện Sông St. John tại Northside, bang Florida, Mỹ, các kỹ sư đánh sập 2 tòa tháp này chỉ trong vòng 12 giây đồng hồ. Tổng chiều dài dây dẫn được dùng cho việc đánh sập 2 tòa tháp này lên đến hơn 3 km.

Hai tòa tháp này bị giật sập vào sáng 16/6 theo giờ địa phương. Nhiều cư dân sống xung quanh khu vực sông St. John tại Arlington, bang Florida, gần nơi 2 tòa tháp bị đánh sập cho biết nhà của họ rung lên khi các kỹ sư kích nổ 638 kg thuốc nổ giật sập 2 tòa tháp này.

Thap lam mat cua nha may dien cao hon 150 met bi giat sap trong tich tac hinh anh 1

 Tháp làm mát cao hơn 150 mét bị giật sập trong vòng 12 giây. (Ảnh: N4J)

Nhiều cư dân địa phương có mặt tại khu vực nhà máy điện để xem 2 tòa tháp làm mát cao hơn trăm mét bị đánh sập, nhiều người cho biết họ cảm thấy sửng sốt khi chứng kiến cảnh tượng này. Một số người cảm thấy tiếc nuối khi những tòa tháp này bị giật sập và cảnh quan của khu vực bị thay đổi, một số khác lại thấy vui khi những tòa tháp này không cản tầm nhìn của họ.

2 tòa tháp làm mát có chiều cao hơn 150 mét của nhà máy điện Sông St. John tại Northside, bang Flodria, Mỹ được xây dựng với hơn 100.000 tấn bê tông, phần móng nặng khoảng 4.000 tấn. Những tòa tháp này được giật sập theo kế hoạch thay thế dầu bằng khí tự nhiên để chạy máy phát điện của nhà máy.

Video: Tháp làm mát cao hơn 150 mét bị giật sập trong vòng 12 giây

>>> Đọc thêm: Video: Nhà cao tầng Trung Quốc bị phá sập sau 15 giây

 (Nguồn: N4J)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.