• Zalo

Thao túng giá, chứng khoán Sacombank bị khởi tố

Kinh tếThứ Bảy, 11/08/2012 06:29:00 +07:00

Theo thông báo chính thức từ cơ quan An ninh Điều tra Công an thành phố Hà Nội, SBS đã cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật.

Theo thông báo chính thức từ cơ quan An ninh Điều tra Công an thành phố Hà Nội cuối giờ chiều 10/8, SBS đã cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật trong hoạt động chứng khoán, đồng thời thao túng giá cổ phiếu.

Theo thông tin công bố bất thường của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM chiều 10/8, Công ty cổ phần chứng khoán Sacombank (mã: SBS – HOSE) bị khởi tố hình sự về tội “Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che dấu sự thật trong hoạt động chứng khoán; Thao túng giá chứng khoán”.

Phóng viên đã liên lạc với SBS ngay sau khi thông tin này được công bố, tuy nhiên lãnh đạo cấp cao của công ty từ chối bình luận về vấn đề này.

 

Trước đó, vào tháng 5/2011, một nhân viên môi giới chứng khoán khách hàng VIP tại SBS có tên Lê Minh Truyền cũng bị khởi tố về tội làm giá chứng khoán. Theo cáo trạng, người này đã tiếp tay cho nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Viễn Đông Lê Văn Dũng để làm giá cổ phiếu DHT trên thị trường.

Cụ thể, Lê Minh Truyền đã thực hiện các giao dịch và chuyển tiền mua bán chứng khoán cho mười tài khoản mở tại SBS do Lê Văn Dũng chỉ định, trong khi ông Dũng không phải chủ tài khoản, đồng thời không được ủy quyền.

Hiện nay, tình hình nội bộ SBS cũng có nhiều biến động với dự định tái cơ cấu, giảm biên chế nhân sự. Trong quý I/2012, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này trì trệ khi phải gánh khoản lỗ lên tới gần 660 tỷ đồng, lỗ lũy kế hơn 1.400 tỷ đồng.

Tính đến 31/03/2012, vốn chủ sở hữu SBS đạt gần 892 tỷ đồng. Cho đến thời điểm này, SBS vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quý II/2012.

Theo Vnexpress

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !