Tháo dỡ hai trạm trộn bê tông 'đại náo' chân cầu nghìn tỷ

(VTC News) - Chủ đầu tư đã tiến hành tháo dỡ hai trạm trộn bê tông trái phép dưới chân cầu Đông Trù.

Liên quan đến vụ việc hai trạm trộn bê tông hoạt động trái phép dưới chân cầu Đông Trù mà VTC News đã phản ánh, mới đây huyện Đông Anh (Hà Nội) đã chỉ đạo các đơn vị chức năng và chủ đầu tư tháo dỡ 2 trạm trộn này.

Thao do hai tram tron be tong 'dai nao' chan cau nghin ty hinh anh 1

Tháo dỡ hai trạm trộn trái phép dưới chân cầu Đông Trù. 

Đây là hai trạm trộn của công ty Việt Ý và công ty Alpha hoạt động không phép trên phần đất nông nghiệp của người dân thôn Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Hoạt động của hai trạm trộn này không những tiềm ẩn mối nguy hiểm cho chân cầu Đông Trù mà còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại khu vực như ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, tiếng ồn…

Thao do hai tram tron be tong 'dai nao' chan cau nghin ty hinh anh 2

Một trạm trộn sau khi được tháo dỡ. 

Ngay sau khi có ý kiến phản ánh của người dân, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hà Nội đã yêu cầu tháo dỡ hai trạm trộn này, nhằm bảo đảm an toàn cho chân cầu Đông Trù, tránh gây ô nhiễm môi trường cho khu dân cư.

Thời hạn mà Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định là ngày 24/5, quá thời hạn nếu cả hai không tự tháo dỡ sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định pháp luật. Tuy vậy, quá thời hạn trên, huyện Đông Anh mới chỉ đạo các đơn vị chức năng và chủ đầu tư tháo dỡ 2 trạm trộn này.

Video: Trạm trộn bê tông đại náo chân cầu nghìn tỷ

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU