Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của đại tá công an

(VTC News) - UBND TP.Buôn Ma Thuột đã cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của gia đình nguyên là đại tá công an vì liên tục xây dựng vi phạm.

Ngày 16/8, đại diện UBND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa huy động lực lượng và phương tiện tiến hành cưỡng chế tháo dỡ căn nhà xây dựng trái phép trên địa bàn phường Tân Lập.

Người đứng tên chủ sở hữu là ông Bùi Mạnh Hải (36 tuổi, trú tại ngõ Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Thao do cong trinh xay dung trai phep cua dai ta cong an hinh anh 1

Lực lượng chức năng tháo dỡ ngôi nhà xây dựng trái phép 

Thao do cong trinh xay dung trai phep cua dai ta cong an hinh anh 2

 

Ông Huỳnh Thanh Xuân – Cán bộ địa chính phường Tân Lập (thành viên đoàn cưỡng chế) cho biết, căn nhà vi phạm được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 500m2 thuộc Dự án khu dân cư tái định cư buôn Păn Lăm – Kôsiêr (đường Hùng Vương, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Theo ông Xuân, khu đất được ông Hải mua năm 2015 và được cấp giấy đăng ký chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm.

Từ tháng 3/2016, chủ sở hữu tiến hành đào móng xây dựng nhà ở trên khu đất 500m2 này. Phát hiện sai phạm, UBND phường Tân Lập đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về hành vi xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Số tiền bị xử phạt là 6.250.000 đồng.

Thao do cong trinh xay dung trai phep cua dai ta cong an hinh anh 3

Ngôi nhà bị tháo dỡ có nhiều loại gỗ quý 

"Trong lúc đến cơ quan nộp phạt, có ông Bùi Mạnh Hùng và bà Khổng Thị Kim Liên, khai là đại tá công tác ở Bộ Công an đã về hưu, là bố mẹ ruột của ông Hải. Riêng ông Hải công tác ở đâu thì tôi không biết”, ông Xuân nói.

Theo lãnh đạo địa phương, mặc dù ngôi nhà trên đã xử phạt hành chính về những vi phạm việc xây dựng, nhưng gia đình này vẫn cố tình lén lút tiến hành hoàn thành ngôi nhà này.

"Khi cơ quan chức năng đến kiên quyết cưỡng chế, tháo dỡ thì ông Hùng và bà Liên liên tục làm đơn gửi lãnh đạo tỉnh kiến nghị, vì cho gia đình họ này cho rằng mình có mối quan hệ rộng", một lãnh đạo cho hay.

Tại thời điểm cưỡng chế, tháo dỡ, chủ sở hữu đã xây dựng một căn nhà kiên cố có hai gác với kết cấu nửa bê tông, nửa gỗ. Đặc biệt, ở phần gác trên được dựng nhiều cột gỗ khá to được làm bằng gỗ quý hiếm và nhiều công trình trong nhà được làm từ các loại gỗ tốt.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, căn nhà trên xây dựng để làm công ty giao dịch thực hiện dự án trồng rừng cao su.

Video :Tháo dỡ biệt thự 1000 tỷ tại Đà Nẵng

Yumi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU