Tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng ở vườn rau Lộc Hưng

(VTC News) - UBND quận Tân Bình vừa cưỡng chế, tháo dỡ, các công trình vi phạm trật tự xây dựng ở vườn rau Lộc Hưng để chuẩn bị xây dựng trường học công lập đạt chuẩn quốc gia.

UBND quận Tân Bình, TP.HCM vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan ở TP.HCM thực hiện xong việc cưỡng chế, phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực vườn rau Lộc Hưng thuộc phường 6.

Theo ghi nhận, việc cưỡng chế đã được thực hiện xong vào ngày 8/1 sau 3 đợt tiếp xúc, tuyên truyền, vận động của UBND quận Tân Bình đến các hộ dân tại đây. Đến chiều 9/1, những hộ dân trong diện cưỡng chế vẫn đang tiếp tục thu dọn đồ đạc.

Các hộ dân có quá trình canh tác trên khu đất này sẽ được hỗ trợ theo chính sách đất nông nghiệp theo giá đất do UBND TP phê duyệt. Trong khi đó, những công trình vi phạm, những người mua đất bằng giấy tay sẽ không được hỗ trợ, đền bù khi cưỡng chế và thu hồi đất.

Thao do cong trinh vi pham trat tu xay dung o vuon rau Loc Hung hinh anh 1

Các công trình vi phạm trật tự xây dựng bị cưỡng chế, tháo dỡ. 

"Việc xây dựng không phép của một số hộ dân tại khu vực này trong nhiều năm đã phát sinh nhiều hệ lụy như: Lừa đảo mua bán nhà, đất trái phép; cư trú bất hợp pháp; tự ý câu mắc điện gây mất an toàn điện; kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm trật tự và vệ sinh môi trường, gây mất mỹ quan đô thị, thường xuyên xảy ra các tệ nạn xã hội…

Thực trạng trên không chỉ làm ảnh hưởng đến quy hoạch dự án mà còn làm cho khu vực này ngày càng phức tạp hơn về tình hình an ninh, trật tự", UBND quận Tân Bình cho biết.

Được biết, khu đất này thuộc Dự án xây dựng trường học công lập đạt chuẩn quốc gia do UBND quận Tân Bình làm chủ đầu tư (gồm 3 bậc học: 20 lớp Mầm non, 30 lớp Tiểu học và 45 lớp Trung học cơ sở) với diện tích gần 50.000m2.

Hiện nay, dự án đang được các cơ quan chức năng tập trung hoàn tất các thủ tục pháp lý để triển khai thực hiện. 

Không đồng tình với bản án, một người dân ở Quảng Ninh họp báo làm rõ việc thu hồi đất

Không đồng tình với bản án, một người dân ở Quảng Ninh họp báo làm rõ việc thu hồi đất

Không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương và bản án TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên, ông Quy đã xin giấy phép tổ chức họp báo công khai sự việc cưỡng chế thu hồi đất ở TP...
Xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn: Vì sao chưa cưỡng chế 18 công trình vi phạm

Xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn: Vì sao chưa cưỡng chế 18 công trình vi phạm

Do thanh tra TP Hà Nội đang trong quá trình thanh tra toàn diện nên UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) dừng cưỡng chế 18 công trình sai phạm ở thôn Lâm Trường (xã Minh Phú, Sóc Sơn) dự kiến xong trong...
Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU