Tháo dỡ 4 bảng thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc ở Hội An

Tin nóngThứ Tư, 05/02/2020 17:24:37 +07:00
(VTC News) -

4 cơ sở kinh doanh ở phố cổ Hội An tự nguyện tháo dỡ bảng thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc ngay khi được các cơ quan chức năng vận động, giải thích.

Chiều 5/2, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, trong thông báo vừa ban hành về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, UBND thành phố đề nghị các cơ sở lưu trú tuyệt đối không nên có thái độ ứng xử phân biệt, từ chối phục vụ khách du lịch, nhất là đối với khách Trung Quốc.

Tháo dỡ 4 bảng thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc ở Hội An - 1

Những bảng thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc như thế này ở Hội An vừa được các cơ sở kinh doanh tự nguyện tháo dỡ.

 

“Vừa qua, cán bộ của phòng văn hóa đi kiểm tra và phát hiện 4 trường hợp là quán cà phê, cửa hàng trong khu phố cổ treo bảng thông báo không đón tiếp khách Trung Quốc. Sau khi được các đơn vị chức năng vận động, giải thích, 4 cơ sở này tự nguyện tháo dỡ thông báo. Chủ trương của thành phố là không phân biệt đối với khách Trung Quốc.

Chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp lưu trú hướng dẫn, vận động khách du lịch Trung Quốc sử dụng các biện pháp phòng tránh như tiệt trùng, rửa tay bằng hóa chất thông dụng và giới thiệu họ đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe”, ông Lanh nói.

Tháo dỡ 4 bảng thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc ở Hội An - 2

Du khách được hỗ trợ đo thân nhiệt.

Theo thống kê của ngành du lịch Hội An, đến ngày hôm qua (4/2), số khách Trung Quốc lưu trú tại địa phương này chỉ còn 150 người.

Liên quan đến việc phòng chống dịch nCoV cho du khách, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao &  Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, cho hay: “Ngoài việc thường xuyên phun thuốc khử trùng các quầy vé, đặt khẩu trang y tế để hỗ trợ du khách khi có nhu cầu, trung tâm vừa đầu tư thiết bị đo thân nhiệt ở 4 điểm bán vé gồm: 62 Bạch Đằng, quầy vé cạnh quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và quầy vé làng gốm Thanh Hà. Tại đây, nếu du khách và người dân có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ tận tình”.

THANH BA
Bình luận
vtc.vn