• Zalo

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 23/05/2021 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Các thành viên của tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đã tham gia bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào sáng 23/5.

Sáng 23/5, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày Bầu cử - Ngày hội toàn dân, các thành viên tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đã bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước, trước khi sang UAE thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF - 1

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam trong suốt thời gian qua đã tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với sự tuân thủ chặt chẽ các qui định, hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương.

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF - 2

Để hỗ trợ các thành viên hai đội tuyển tham gia bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu có đức, có tài vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, VFF đã gửi công văn đề nghị UBND phường Phú Đô tạo điều kiện cho các thành viên đội tuyển thực hiện quyền công dân ngay tại trụ sở của VFF, đồng thời thông báo về địa phương nơi các thành viên đội tuyển có hộ khẩu thường trú, tạm trú để tránh trường hợp bỏ phiếu hai nơi, không đúng theo qui định của Luật bầu cử.

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF - 3

Riêng các thành viên của đội tuyển Futsal Việt Nam, do đang làm nhiệm vụ tại UAE và chỉ có thể trở về nước vào ngày 26/5, nên không có tên trong danh sách cử tri theo qui định của Luật bầu cử.

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF - 4

Trên cơ sở đề nghị của VFF, UBND phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã tiến hành lập danh sách và phát thẻ cử tri cho các thành viên tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tại khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc phường Phú Đô.

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF - 5

Tổ bầu cử đã mang Hòm phiếu phụ tiến hành bầu cử trong trụ sở VFF để đảm bảo tuân thủ các qui định phòng, chống dịch của Chính phủ và cơ quan y tế địa phương.

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF - 6

Trước khi tham gia vào ngày hội toàn dân, các thành viên hai đội tuyển đều đã được tuyên truyền, phổ biến về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, trình tự, thủ tục bầu cử và nghiên cứu danh sách, tiểu sử tóm tắt đại biểu. Nhờ đó, hoạt động bỏ phiếu đã diễn ra nhanh gọn, bản thân các thành viên trong BHL, các cầu thủ đều đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình.

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF - 7

Trong đội hình tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay, tất cả đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và có ý thức trách nhiệm hơn đối với lá phiếu của mình để lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Thành viên tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam bầu cử tại trụ sở VFF - 8

Chiều nay, hai đội tuyển trở lại sân tập để chuẩn bị hướng tới các mục tiêu lớn sắp tới. Với tuyển Việt Nam, đó là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022, còn với U22 Việt Nam là SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin