• Zalo

Thành viên nhỏ tuổi nhất tiết lộ cách đội bóng Thái Lan vượt qua nhiều ngày trong hang tối

Thế giới Thứ Sáu, 13/07/2018 11:46:00 +07:00

Mẹ của 1 trong số 12 cậu bé đội bóng Lợn Hoang được giải cứu tiết lộ cách con trai mình sống sót sau nhiều ngày mắc kẹt trong hang.

Aikhan Wiboonrungruang, mẹ của Chanin, hay còn gọi là Titan, cậu bé 11 tuổi và là thành viên nhỏ tuổi nhất của đội bóng Lợn Hoang cho biết cô đã có cuộc trò chuyện ngắn với con mình qua lớp kính cách ly của bệnh viện. 

Trong khi trò chuyện, Chanin nói với mẹ rằng cậu và các bạn cùng huấn luyện viên vào hang để vui chơi sau buổi tập bóng và dự định chỉ ở lại đó một giờ nên quyết định không mang bất cứ thức uống hoặc đồ ăn nhẹ nào. 

_102472882_hi048031520

Chanin Vibulrungruang, thành viên nhỏ tuổi nhất của Lợn Hoang. 

Tuy nhiên, một trận lũ quét kéo đến do mưa lớn khiến các cậu bé phải mạo hiểm tiến vào sâu trong hang. 

"Sau 3 đêm đầu tiên không có thức ăn, con trai tôi cảm thấy cực kỳ đói và khóc. Nó chỉ biết uống nước nhỏ giọt từ những tảng đá. Trời rất lạnh vào ban đêm và tối đen như mực. Bọn nhỏ phải nằm túm tụm vào nhau", cô Aikhan xúc động kể lại. 

Chanin nói rằng chính huẩn luyện viên đã hướng dẫn cậu và các đồng đội ngồi thiền để quên đi cái đói và tiết kiệm năng lượng. 

Ông Banphot Konkham, bố của cậu bé Duangthep Phromthep, 13 tuổi, một thành viên khác của đội bóng cũng xác nhận thông tin này. Ông nói rằng huấn luyện viên đã dùng đèn pin để tìm nước nhỏ xuống từ trần hang giúp các cậu bé có thể uống nước trong những ngày vật lộn trong hang tối. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều