Thành ủy TP.HCM vẫn đang xem xét đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

(VTC News) - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, Thành ủy vẫn đang xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải nên ông Hải vẫn làm việc bình thường.

Trưa 29/3, UBND TP.HCM tổ chức họp báo thường kỳ thông tin về nhiều sự kiện xảy ra trên địa bàn đang được dư luận quan tâm.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 gửi đơn xin từ chức đã lâu nhưng chưa có kết quả, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, đơn của ông Hải đang được Thành ủy xem xét xử lý.

Theo đó, trong quá trình đợi Thành ủy xem xét đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn làm việc bình thường.

Thanh uy TP.HCM van dang xem xet don tu chuc cua ong Doan Ngoc Hai hinh anh 1

 Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đi làm bình thường sau 3 tháng xin từ chức.

Được biết, trong ngày 27 và 28/3, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn công tác của quận 1 đi kiểm tra tình hình phòng cháy chữa cháy ở các chung cư trên địa bàn sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8) khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương.

Trước đó, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức đến Thành ủy, UBND TP và Ban Thường vụ Quận ủy quận 1.

Về lý do từ chức, ông Hải viết: “Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế, tôi xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, thôi tham gia ủy viên BCH Đảng bộ quận 1 và xin thôi đại biểu HĐND quận 1”.

Theo ông Hải, khi trở lại làm công dân bình thường, ông sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ”, “nhân văn”, không làm ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo trong việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

>>> Đọc thêm: Sau thảm họa Carina, ông Đoàn Ngọc Hải đi kiểm tra PCCC tại quận 1

Minh Hải - Kim Tiền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.