Thành ủy Hà Nội ra tay xử lý nghiêm vụ 'ăn bớt' vắc xin

Thành ủy Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm những cá nhân sai phạm trong tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

Phó Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội Cao Khoa Bảng cho biết, thường trực Thành ủy đã nhận được văn bản của Sở Y tế Hà Nội, báo cáo về việc sai sót trong tiêm chủng tại điểm tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh (thuộc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội).

Sau đó, Thành ủy Hà Nội vừa có công văn gửi Ban Cán sự Đảng UBND, ban Giám đốc Sở Y tế và Ban Tuyên giáo chỉ đạo xử lý nghiêm những cá nhân sai phạm trong tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

Công văn nêu rõ việc nhân viên y tế thực hiện không đúng quy trình và tiêm không đủ liều vắc xin cho trẻ là việc làm thiếu trách nhiệm, ảnh hưởng xấu đến hoạt động tiêm chủng của ngành y tế Thành phố. Đây là vụ việc được dư luận quan tâm và yêu cầu xử lý nghiêm minh những cá nhân liên quan đến sai phạm.

Lọ và hộp vắc xin liên quan đến vụ tai tiếng (ảnh Hồng Hải). 

Lọ và hộp vắc xin liên quan đến vụ tai tiếng (ảnh Hồng Hải). 


Thường trực Thành ủy yêu cầu, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xem xét, kết luận, xử lý nghiêm minh vụ việc. Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trong ngành tiến hành ngay việc rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động tiêm chủng trên địa bàn thành phố. Tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy trình về quản lý, sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị đúng quy định.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí thành phố thông tin kịp thời về việc xử lý vụ việc nhằm đề cao kỷ cương, kỷ luật đối với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức các ngành, các cấp.

» Vụ ‘ăn cắp’ vắc xin: Y tá Hoa sẽ bị xử lý ra sao?
» Vụ "ăn bớt” vắc xin: Sai sót do nhân viên y tế… mệt!
» Rúng động: Ăn bớt vắc xin tiêm phòng cho trẻ

Theo Tiền phong, DT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU