• Zalo

Thành Trung và những cánh én làm nên Mùa Xuân

Tổng hợp Thứ Hai, 22/04/2013 03:53:00 +07:00

Có rất nhiều những chương trình từ thiện được Trung và các bạn lên kế hoạch và thực hiện. Hành động ý nghĩa này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ...

Đây là lần thứ hai tôi được viết về Thành Trung, về những câu chuyện mang đầy tính nhân văn mà Trung và những tấm lòng đồng cảm khác dành cho những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Kể từ sau khi câu chuyện về hai bà cháu được Trung và những người bạn của mình đăng lên báo. Có rất nhiều những chương trình từ thiện được Trung và các bạn lên kế hoạch và thực hiện. Hành động ý nghĩa này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người trong cộng đồng, đặc biệt là chương trình “Gạo thật” gần đây nhất được Trung và các bạn phát động cùng với trường Phổ thông Liên cấp Olympia.

 
            “Gạo thật” là một chương trình quyên góp gạo giúp đỡ những cá nhân, tập thể có hoàn cảnh khó khăn của nhóm Từ thiện thật do Thành Trung phát động, tổ chức. “Gạo thật” sẽ tập trung quyên góp tại các trường phổ thông, đại học. Đầu tiên là ở Hà Nội, sau đó là các tỉnh trong cả nước. Thành Trung chia sẻ: “lí do nhóm chọn đối tượng để bắt tay trong cuộc hành trình thiện nguyện này là học sinh, sinh viên vì bản thân Trung và các thành viên hiện tại của Từ thiện thật đều là những người trẻ, họ sẽ yêu thương, chia sẻ bằng những cách cũng rất trẻ. Từ thiện thật muốn tiếp cận, truyền cảm hứng yêu thương này cho thật nhiều trái tim trẻ khác.”

 
            Hoạt động đầu tiên của chương trình “Gạo thật” lần này đã diễn ra tại Trường Phổ thông Liên cấp Olympia với sự tham gia của rất nhiều giáo viên, học sinh và cả các bậc phụ huynh. Có mặt tại sân trường từ sớm, chứng kiến nhiều phụ huynh và học sinh háo hức mang những túi gạo đến trường mới thấy hết lòng nhiệt tình và cái tâm muốn làm việc thiện của nhiều người. Một phụ huynh cho biết, chị đang chờ để đưa cho con một túi gạo nhỏ xíu, chừng nửa bát cơm. “Cháu chuẩn bị từ tối hôm qua đấy, sáng nay chẳng hiểu vội thế nào lại quên. Tôi cho cháu tự chuẩn bị túi gạo này. Chẳng biết trong đầu con nghĩ gì khi chuẩn bị nhưng chỉ cần cháu có ý thức dành thời gian cho việc làm từ thiện này chứ không nhờ đến mẹ là tôi thấy vui rồi.”

 
            Chia sẻ về lí do chọn gạo làm quà từ thiện, Thành Trung cho biết: “Gạo là món quà ý nghĩa, thiết thực cho những người nghèo. Chúng tôi sẽ quan tâm từ những điều nhỏ nhắn này. Từ thiện thật cũng sẽ hướng hoạt động của mình vào những hành động thiết thực, có ý nghĩa thực sự giống như những hạt gạo, những bát cơm dẻo thơm, no đủ đó”. Về ý nghĩa tên chương trình “Gạo thật”, Trung chia sẻ: “Cũng như Từ thiện thật (từ thiện thật lòng, từ thiện từ tâm), chúng tôi quyết định chọn Gạo thật với mong muốn mọi người đến với chương trình bằng tấm lòng thật, bằng yêu thương thật của mình.”

 
            Rất hào hứng với “Gạo thật”, học sinh Đỗ Duy Thành, lớp 10 của trường cho biết: “Em rất thích chương trình này. Việc học bận nên nhiều lúc có muốn, em cũng rất khó tham gia các hoạt động xã hội nói chung, hoạt động từ thiện nói riêng. Nhờ anh Trung mà em cũng như nhiều bạn khác có thể tham gia một hoạt động ý nghĩa như thế này ngay trong trường của mình.”. Về phía nhà trường, cô Phương Hoài Nga, Trưởng phòng Tư vấn cho biết: “Gạo thật” không phải là chương trình từ thiện đầu tiên của thầy trò trường Olympia, trước “Gạo thật” đã có không ít hoạt động trong chuỗi chương trình từ thiện Bốn mùa yêu thương của trường. Tuy nhiên cô rất hy vọng với những con người trẻ trung, giàu nhiệt huyết yêu thương như Trung và các thành viên các của từ thiện thật sẽ truyền nhanh nhất, hiệu quả nhất khát khao chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh tới các bạn học sinh của trường.

 
            “Gạo thật” được tổ chức từ ngày 20 đến ngày cuối cùng hàng tháng. Và sau ngày phát động đầu tiên, “Gạo thật” đã cán đích 1,5 tấn. Đây quả thực là một con số ấn tượng với những người làm từ thiện thật như Trung. Con số này đã trở thành động lực rất lớn cho các bạn trẻ giàu nhiệt huyết và đam mê với công việc làm từ thiện. Nó cũng thể hiện sự cảm thông, chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm, những trái tim đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh.”

 
            “Một bát gạo không phải là tài sản quá lớn đối với mỗi người, nhưng chính tấm lòng khi mang bát gạo đó để gửi tới những hoàn cảnh khó khăn mới thực sự là món quà ý nghĩa nhất. Từ Thiện Thật luôn trân trọng và biết ơn sự đồng hành của các bác, các cô chú, anh chị và các bạn để chúng ta có thể cùng nhau mang lại nhiều hơn những niềm vui, nhưng nụ cười đến với biết bao con người con đang phải gánh chịu vất vả, thiệt thòi… trên khắp đất nước” – Thành Trung chia sẻ.

            Khép lại những ngày khởi động đầu tiên. “Gạo thật” sẽ chỉ nhận gạo từ các cá nhân, tập thể có mong muốn đóng góp. Mọi hoạt động của “Gạo thật” và “Từ thiện thật” đều được cập nhật thường xuyên trên facebook qua địa chỉ: http://www.facebook.com/tuthienthat.vn và website http://www.tuthienthat.vn. Các thành viên của Từ thiện thật sẽ trực tiếp tham gia từ khâu nhận quà từ thiện (cụ thể trong chương trình này là gạo) đến xác minh các trường hợp nhận quà và cuối cùng là trao quà. Từ thiện thật mong muốn các hoạt động của nhóm sẽ phải thực sự thiết thực, đúng đối tượng.

            Đam mê và tận tâm với công việc làm từ thiện, Thành Trung và những người bạn của mình đã và đang là những cánh én nhỏ dệt nên những mùa xuân đầy yêu thương. Và cho dù có ở đâu, thì những trái tim nóng đầy nhiệt huyết vẫn luôn tỏa lan hơi ấm giúp xóa tan khoảng cách giữa con người với nhau bằng những hành động thiết thực và vô cùng ý nghĩa như những chương trình mà Trung và các bạn đang thực hiện. Mong cho những việc làm đầy ý nghĩa này sẽ được các bạn trẻ trên khắp cả nước hưởng ứng và nhân rộng để xã hội của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn.

            Chương trình Gạo thật

-          Chương trình “Gạo thật” đến tay người nghèo được Từ thiện thật tổ chức thường niên vào ngày 20 đến ngày cuối cùng của tháng (hàng tháng)

-          Chương trình là nơi các bạn học sinh, sinh viên có thể chung tay góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam bằng cách quyên góp GẠO tùy tâm tại ngôi trường các bạn đang theo học. Tổng số gạo các trường quyên góp được sẽ chuyển về Kho gạo Từ thiện thật. Hà Nội là kho gạo đầu tiên, nếu thành công thì Kho Gạo thật sẽ có ở các tỉnh để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngay trong tỉnh.

-           Đối tượng tham gia: Tất cả mọi người có tấm lòng hảo tâm. Phần đông là học sinh, sinh viên tại các trường để tạo mối liên kết cộng đồng.

-          Đối tượng nhận gạo: Những cá nhân, tập thể có hoàn cảnh khó khăn mà Từ thiện thật đã tìm hiểu và đăng tải lên Website và Page của Hội.

-          Thời gian quyên góp: Ngày 20 hàng tháng.

-          Thời gian phát gạo cho những hoàn cảnh khó khăn: Ngày mồng 1 Dương lịch hàng tháng.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều