Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thanh tra toàn diện dự án Nam Đô Complex

Kinh tế Thứ Ba, 29/07/2014 05:44:00 +07:00

(VTC News) - Thanh tra Bộ Xây dựng đã công bố quyết định thanh tra toàn diện dự án Chung cư Nam Đô Complex - 609 Trương Định, Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

(VTC News) - Thanh tra Bộ Xây dựng đã công bố quyết định thanh tra toàn diện dự án Chung cư Nam Đô Complex - 609 Trương Định, Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Gia Yên - Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, sáng nay, 29/7, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chính thức công bố quyết định tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng Chung cư Nam Đô Complex - 609 Trương Định, Hoàng Mai, thành phố Hà Nội do Công ty Cổ phần đầu tư Dầu khí toàn cầu GP-Invest làm chủ đầu tư.

chung cư, bất động sản, Nam Đô Complex
Dự án Nam Đô Complex 
Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung theo đơn khiếu nại, tố cáo của công dân. Thời gian làm việc của đoàn tối đa là 45 ngày.

Không chỉ quan tâm tới vấn đề nước sinh hoạt tại dự án kém chất lượng, Đoàn có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý dự án đầu tư xây dựng dự án; kinh doanh bất động sản; quản lý sử dụng nhà chung cư và một số nội dung khác theo chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng; đồng thời, xác minh, làm rõ nội dung khiếu nại, tố cáo theo đơn của công dân; báo cáo kết quả thanh tra với Chánh Thanh tra để báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng.


Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Xây dựng chủ trì, cùng các cơ quan liên quan kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại khu chung cư Nam Đô, 609 đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội và khẩn trương khắc phục.

Nếu phát hiện có vi phạm cần làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan và có giải pháp tổng thể để cung cấp nước sạch ổn định, an toàn vệ sinh, bảo đảm sức khỏe của người dân; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.


Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã xác định, nước sinh hoạt cấp cho các hộ dân tòa nhà Nam Đô (609 Trương Định) “không đảm bảo chất lượng ăn uống, sinh hoạt”.

Sau đó, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã đến lấy mẫu và xét nghiệm nhanh 15 mẫu nước sinh hoạt tại bể mái của các tòa nhà CT1A, CT1B cùng một số mẫu nước trong hộ gia đình của khu đô thị Nam Đô.

Kết quả, tất cả 15 mẫu đều không đạt các chỉ số Clo dư và Pecmangannat, có 5 mẫu không đạt chỉ số về Coliform và NO2, 1 mẫu không đạt chỉ số về Coliform chịu nhiệt ở mức độ thấp, 2 mẫu không đạt chỉ số về NH4 và Amoni. Ngoài ra còn 4/15 mẫu không đạt chỉ tiêu về nitrit…

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin