Thanh tra toàn diện doanh nghiệp có xe khách cố tình đâm CSGT

Thời sựThứ Sáu, 20/03/2015 07:40:00 +07:00

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục Đường bộ VN vừa thực hiện việc thanh tra Xí nghiệp Vận tải 27/7 Đông Hưng (Thái Bình)và phát hiện sai phạm

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục Đường bộ VN vừa thực hiện việc thanh traXí nghiệp Vận tải 27/7 Đông Hưng (Thái Bình)và phát hiện nhiều sai phạm.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị thanh tra và tiếp tục xử lý vi phạm đối với Xí nghiệp Vận tải 27/7 Đông Hưng (Thái Bình), Tổng cục Đường bộ VN vừa thực hiện việc kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (GSHT) trên hệ thống thông tin của Tổng cục đối với toàn bộ phương tiện của đơn vị này. Việc kiểm tra được thực hiện từ thời điểm ngày 1/2 đến 16/3.

Kết quả cho thấy, Xí nghiệp 27/7 có tới 50/75 phương tiện chưa có dữ liệu từ thiết bị GSHT truyền về hệ thống thông tin của Tổng cục Đường bộ VN. DN này cũng có tới 26/75 phương tiện vi phạm tốc độ. Trong đó có 11/26 phương tiện có số lần vi phạm trên 10 lần/1.000km xe chạy.

Lái xe cố tình đóng cửa xe không cho CSGT kiểm tra 

Từ những thông tin trên, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị, Sở GTVT Thái Bình tổ chức việc kiểm tra dữ liệu thiết bị GSHT trên hệ thống của Tổng cục đối với tất cả các phương tiện của Xí nghiệp Vận tải 27/7 Đông Hưng, có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm không truyền dữ liệu và vi phạm tốc độ theo quy định.

Trước đó vào ngày 28/2, xe khách giường nằm BKS 17B - 001.46 của nhà xe Trường Kỳ thuộc Xí nghiệp Vận tải 27/7 Đông Hưng (Thái Bình) chạy tuyến Thái Bình - Bình Dương có hành vi nhồi nhét khách.

Khi bị lực lượng CSGT Hà Tĩnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra đã không chấp hành hiệu lệnh mà còn cố tình cho xe lao thẳng vào tổ tuần tra. Sau khi bị dừng xe, lái xe cố tình đóng cửa xe không cho kiểm tra, không chịu xuất trình giấy tờ, chủ xe còn có lời lẽ lăng mạ lực lượng CSGT.

Nguồn: Tiến Mạnh(Báo Giao thông)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn