Thanh tra toàn bộ dự án nhà ở, khu đô thị mới ở Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới trên địa HN.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kí Quyết định số 2528/QĐ-UBND về việc sẽ lập đoàn thanh tra liên ngành để thực hiện thanh tra, kết luận đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn TP Hà Nội có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng và sử dụng đất.

 Ảnh minh họa. Nguồn: Zing.vn. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Zing.vn. 

Theo đó, Đoàn thanh tra liên ngành sẽ do ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn thanh tra, tổng số thành viên trong đoàn là 18 người.

Nhiệm vụ của đoàn Thanh tra là thanh tra và đưa ra kết luận đối với các khu đô thị mới và khu dự án nhà ở tại Hà Nội mà có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng và sử dụng đất.

Từ kết luận thanh tra sẽ tìm biện pháp xử lý , khắc phục để tháo gỡ khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà từ đó báo cáo với UBND TP để xem xét và chỉ đạo.

Theo như quyết định được ban hành, đoàn Thanh tra sẽ có nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại Điều 53, Điều 54 Luật Thanh tra năm 2010; Đối tượng thanh tra có quyền và nghĩa vụ được quy định tại Điều 57, Điều 58 Luật Thanh tra năm 2010.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Trưởng đoàn thanh tra phải có trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động và phân công nhiệm vụ cho các thành viên đoàn thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra năm 2010.

Các thành viên đoàn thanh tra phải chấp hành sự phân công của trưởng đoàn thanh tra, phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ được UBND TP giao.

Nguồn: Kiến Thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN