Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thanh tra giao thông moi tiền tỷ ở Hải Phòng: Sở GTVT ‘chống lệnh’ của Bộ?

(VTC News) - Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn hỏa tốc yêu cầu báo cáo kết quả xác minh và phương án giải quyết trước ngày 5/9, tuy nhiên đến nay Sở GTVT Hải Phòng vẫn chưa có kết quả báo cáo.

Như tin đã đưa, ngày 23/8, Báo Điện tử VTC News nhận được Công văn số 9580 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh trên Báo Điện tử VTC News về loạt bài “Thanh tra giao thông moi tiền tỷ ở Hải Phòng”.

Trong đó, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng căn cứ chức năng, nhiệm vụ xem xét giải quyết vụ việc (bao gồm cả việc phát ngôn của ông Trần Văn Thanh – Phó Chánh thanh tra Sở với cơ quan báo chí) theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Bộ GTVT và thông tin đến Báo Điện tử VTC News kết quả giải quyết vụ việc trước ngày 5/9/2016.

Thanh tra giao thong moi tien ty o Hai Phong: So GTVT ‘chong lenh’ cua Bo? hinh anh 1

 Công văn của Bộ Giao thông Vận tải gửi Sở GTVT Hải Phòng kiểm tra vụ việc.

Tuy nhiên, sáng 8/9, trả lời PV VTC News, ông Hoàng Tiến Nam – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng cho biết, hiện Sở GTVT Hải Phòng vẫn chưa có báo cáo kết quả xác minh, giải quyết vụ việc gửi về Bộ GTVT và thông tin đến Báo điện tử VTC News trước ngày 5/9/2016 theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Trong một diễn biến khác, PV VTC News đã liên hệ với Công an TP Hải Phòng để tìm hiểu vụ việc. Ngay lập tức, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã có chỉ đạo, giao Đại tá Lê Nguyên Trường – Trưởng phòng CSĐT Tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an TP Hải Phòng cung cấp thông tin cho phóng viên.

PV VTC News cũng đã đến trụ sở Cơ quan PC46 để đặt lịch làm việc cụ thể qua Thượng tá Tô Đình Hoài - Đội trưởng tham mưu tổng hợp. Đồng thời, hơn nửa tháng qua, PV VTC News đã liên tục liên lạc qua điện thoại với hai vị cán bộ của PC46 nói trên để có buổi làm việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến vụ việc nêu trên, tuy nhiên tất cả chỉ là sự im lặng một cách khó hiểu.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, năm 2014, ông Phạm Hồng Khang cùng 4 người nguyên là các cán bộ Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT Hải Phòng bị toà án nhân dân (TAND) TP Hải Phòng xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra từ năm 2011 - 2012.

Thanh tra giao thong moi tien ty o Hai Phong: So GTVT ‘chong lenh’ cua Bo? hinh anh 2

 Gần 10 kg tài liệu là bằng chứng tố cáo sai phạm của các đội TTGT Hải Phòng được ông Phạm Hồng Khang chuyển đến VTC News

Sau khi chấp hành xong án phạt tù, ông Phạm Hồng Khang làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố Hải Phòng tố cáo nhiều nội dung được cho là sai phạm có liên quan đến lãnh đạo Sở, lãnh đạo TTGT Sở và của cá nhân, tập thể các đội TTGT – Sở GTVT Hải Phòng vì cho rằng cùng một hành vi như nhau, ông Khang và 4 cán bộ thanh tra đã bị khởi tố và lĩnh án, nhưng còn hàng loạt cán bộ khác, trong đó có ông Trần Văn Thanh – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng thì vẫn "bình chân như vại".

Hai người bị tố cáo trực tiếp là ông Trần Văn Thanh – Phó Chánh Thanh tra và ông Mai Xuân Phương – Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng ‘có nhiều sai phạm’ liên quan đến lĩnh vực thanh tra giao thông được phụ trách.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Video: Thanh tra giao thông Hà Nội đánh đu trên cần gạt nước xe khách

Minh Khang
Bình luận