Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thanh tra giao thông moi tiền tỷ ở Hải Phòng: Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra khẩn cấp

(VTC News) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng báo cáo nhanh về thông tin phản ánh trong loạt bài viết “Thanh tra giao thông moi tiền tỷ ở Hải Phòng”.

Ngày 23/8, Báo điện tử VTC News nhận được công văn của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu Sở này khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh trên Báo điện tử VTC News trong loạt bài “Thanh tra giao thông moi tiền tỷ ở Hải Phòng”.

Theo đó, ngày 17/8/2016, Báo điện tử VTC News có đăng bài “Thanh tra giao thông moi tiền tỷ ở Hải Phòng, Phó Chánh thanh tra thách thức: “Tố cáo đúng hết, ông cứ đăng tin”, phản ánh nội dung: “Ông Trần Văn Thanh – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT và ông Mai Xuân Phương – Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng có nhiều sai phạm liên quan đến lĩnh vực Thanh tra giao thông được phụ trách…”

Thanh tra giao thong moi tien ty o Hai Phong: Bo GTVT yeu cau kiem tra khan cap hinh anh 1

Công văn của Bộ Giao thông Vận tải gửi Sở GTVT Hải Phòng kiểm tra vụ việc.

Trên cơ sở các nội dung phản ánh nêu trên, Bộ GTVT đã đề nghị Sở GTVT Hải Phòng báo cáo nhanh Bộ GTVT bằng văn bản và email trước ngày 5/9/2016 về các nội dung và hồ sơ, tài liệu có liên quan đến vụ việc theo phản ánh của VTC News. 

Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng xem xét giải quyết vụ việc (bao gồm cả việc phát ngôn của ông Trần Văn Thanh – Phó Chánh thanh tra Sở với cơ quan báo chí) theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Bộ GTVT và thông tin đến Báo điện tử VTC News kết quả gải quyết vụ việc trước ngày 5/9/2016.

Thanh tra giao thong moi tien ty o Hai Phong: Bo GTVT yeu cau kiem tra khan cap hinh anh 2

 Hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm xảy ra ở các Đội TTGT Hải Phòng.

Cũng trong ngày 23/8, liên quan đến vụ việc nêu trên, trong buổi làm việc với đại diện Sở GTVT Hải Phòng, ông Phạm Văn Huy – Phó giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Phạm Hồng Khang – nguyên cán bộ Thanh tra giao thông (Sở GTVT Hải Phòng), Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng đã ra quyết định thụ lý giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời Giao Chánh Thanh tra Sở GTVT thành lập tổ công tác xác minh nội dung tố cáo liên quan đến ông Trần Văn Thanh – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT và các cán bộ có liên quan.

Riêng nội dung tố cáo liên quan đến ông Mai Xuân Phương – Phó Giám đốc Sở GTVT, do ông Phương là cán bộ thuộc diện Thành ủy, UBND TP Hải Phòng quản lý nên sẽ chuyển nội dung tố cáo đến Thành ủy, UBND TP Hải Phòng để thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

“Quan điểm của lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng là sẽ chỉ đạo xác minh làm rõ, nếu cán bộ có sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh, không dung túng, bao che”, Phó giám đốc Sở GTVT Hải Phòng khẳng định.

Thông tin với PV VTC News, ông Phạm Hồng Khang – nguyên cán bộ thanh tra Sở GTVT Hải Phòng, người làm đơn tố cáo vụ việc nêu trên cho biết, Công an TP Hải Phòng cũng đã có thông báo chuyển đơn tố cáo của ông Khang đến Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP Hải Phòng để thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Thanh tra giao thong moi tien ty o Hai Phong: Bo GTVT yeu cau kiem tra khan cap hinh anh 3

 Trụ sở Sở GTVT Hải Phòng 

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, năm 2014, ông Phạm Hồng Khang cùng 4 người nguyên là các cán bộ Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT Hải Phòng bị toà án nhân dân (TAND) TP Hải Phòng xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra từ năm 2011 - 2012.

Sau khi chấp hành xong án phạt tù, ông Phạm Hồng Khang làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố Hải Phòng tố cáo nhiều nội dung được cho là sai phạm có liên quan đến lãnh đạo Sở GTVT, lãnh đạo Thanh tra giao thông (Sở GTVT Hải Phòng) và của cá nhân, tập thể các đội Thanh tra giao thông.

Lý do ông Khang làm đơn tố cáo là vì ông cho rằng cùng một hành vi sai phạm như nhau, nhưng ông Khang và 4 cán bộ thanh tra đã bị khởi tố và lĩnh án, nhưng hàng loạt cán bộ khác, trong đó có ông Trần Văn Thanh – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng thì vẫn "bình an vô sự". 

Hai người bị tố cáo trực tiếp là ông Trần Văn Thanh – Phó Chánh Thanh tra và ông Mai Xuân Phương – Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng ‘có nhiều sai phạm’ liên quan đến lĩnh vực thanh tra giao thông được phụ trách.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này. 

Video: Thanh tra giao thông Hà Nội đánh đu trên cần gạt nước xe khách

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh