Thanh tra giao thông kể giây phút đánh đu trên cần gạt nước xe khách 16 chỗ

(VTC News) – "Tài xế cho xe lao thẳng vào tôi. Không còn cách nào khách, theo phản xạ, tôi nhảy lên nắp capô. Trong quá trình bỏ chạy, lái xe liên tục đánh võng với mục đích hất tôi xuống xe", thanh tra Thành cho biết.

Anh Đào Duy Thành - cán bộ Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai (Hà Nội), người bị tài xế hất lên nắp ca pô -  kể lại cuộc rượt đuổi kinh hoàng với xe khách 16 chỗ.

Khoảng 7h sáng 4/5, được sự phân công của ban lãnh đạo, tổ công tác tổ chức tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai. Xe 16 chỗ hiệu Mercedes BKS 29B – 007.09 có hành vi đón trả khách không đúng nơi quy định nên tổ công tác tiến đến kiểm tra, xử lý.

Hình ảnh anh Thành đánh đu trên cần gạt nước - Ảnh cắt clip 

Hình ảnh anh Thành đánh đu trên cần gạt nước - Ảnh cắt clip 


Khi tổ công tác yêu cầu lái xe tấp vào lề đường thì tài xế không chấp hành hiệu lệnh, và có dấu hiệu đánh xe bỏ chạy.

“Thấy vậy tôi dừng xe máy trước đầu xe để cản tài xế và tiếp tục yêu cầu người này xuống xe làm việc với tổ công tác.

Tuy nhiên, tài xế cho xe đâm vào đuôi xe máy rồi cho xe lùi lại để đánh lái bỏ chạy.  Lúc này, tôi đứng trước đầu xe ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế xuống xe. Thế nhưng anh này nhấn ga lao thẳng vào tôi.

Sự việc diễn ra quá nhanh, không còn biện pháp nào khác. Theo phản xạ, tôi nhảy lên nắp capô. Trong quá trình bỏ chạy, lái xe liên tục đánh võng với mục đích hất tôi xuống xe.
” – anh Thành nói.

Video: Lời kể của Thanh tra giao thông đánh đu trên cần gạt nước


Anh Thành kể tiếp, khi xe chạy đến trước cửa số nhà 749 đường Giải Phóng, tài xế dừng xe lại để cho phụ xe xuống ôm lấy anh, kéo xuống khỏi đầu xe. Lúc này, anh Chiến (cùng tổ công tác) đi nhờ xe người dân lên đến nơi thì tài xế lại tiếp tục cho xe lùi lại lấy đà tiếp tục bỏ chạy.

Khi chạy được hơn 100 mét, tổ công tác cùng người dân kịp thời đuổi kịp, yêu cầu lái xe dừng xe. Đồng thời thông báo cho công an phường Giáp Bát đến hiện trường xử lý.

Theo anh Thành, thời điểm dừng xe, tài xế không có thái độ ăn năn về hành vi nguy hiểm vừa gây ra mà tỏ ra hống hách. Anh ta còn bỏ máy quay phim ra để quay lại anh và tổ công tác. Ngay tại hiện trường và khi mới về phường, lái xe cũng không xuất trình giấy tờ xe cũng như bằng lái.

Chiếc xe được đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ.  

Chiếc xe được đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ.  


Anh Thành cho biết, anh về công tác trong ngành từ cuối năm 2005. Trong quá trình công tác chưa từng gặp tình huống tương tự và manh động đến vậy.

“Tôi không có lựa chọn nào khác, vì lái xe cố tình lao vào mình. Khi đó chỉ kịp hành động theo phản xạ chứ chẳng kịp suy nghĩ gì. Tự mình phải cứu lấy mình thôi. Mặc dù lúc đó đường khá đông, nhưng lái xe vẫn bất chấp nguy hiểm phóng với tốc độ 40 – 50 km/h” – anh Thành nhớ lại

Chiếc xe bị niêm phong để chờ xử lý.  

Chiếc xe bị niêm phong để chờ xử lý.  


Đội trưởng đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai - ông Lê Quang Vinh cho biết, tài xế được xác định là Nguyễn Văn Thủy (SN 1972, trú tại Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh) chạy xe hợp đồng.

Hiện cơ quan công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận vụ việc và điều tra làm rõ.


Đức Thuận
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN