Thanh tra Đà Nẵng kiến nghị thu hồi hơn 42 tỷ đồng liên quan đến các sai phạm

(VTC News) - Trong số hơn 42 tỷ đồng, có 5,546 tỷ đồng kiến nghị nộp ngân sách Nhà nước, 36,610 tỷ đồng kiến nghị khác và 3.119 m2 đất.

Tin từ UBND TP Đà Nẵng cho hay, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng từ đầu năm 2018 đến nay, toàn ngành thanh tra thành phố đã triển khai 7.109 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành trên các lĩnh vực.

Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi hơn 42,156 tỷ đồng. Trong đó, 5,546 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước, 36,610 tỷ đồng kiến nghị khác và 3.119 m2 đất.

Thanh tra Da Nang kien nghi thu hoi hon 42 ty dong lien quan den cac sai pham hinh anh 1

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong quy hoạch xây dựng và quản lý đất đai tại Nghĩa trang Hòa Sơn.

Ngành Thanh tra thành phố cũng ban hành 8.080 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 23,601 tỷ đồng; thực hiện đôn đốc các kết luận thanh tra của kỳ trước với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng, kiến nghị xử lý hành chính 8 trường hợp.

Thanh tra đã chuyển cơ quan điều tra 4 vụ việc tại: Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng; vụ 449 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu giả mạo phát hiện qua thanh tra khu vực Dự án Ga đường sắt mới; vụ quản lý chất lượng xây dựng các khu hạ tầng kỹ thuật tái định cư và tuyến kênh thoát lũ tổng thể xã Hòa Liên; vụ quản lý quy hoạch xây dựng và quản lý đất đai tại Nghĩa trang Hòa Sơn và khu vực lân cận.

Thực tế một số vụ việc liên quan đến hành vi tham nhũng, kinh tế cho thấy nếu không phong tỏa kịp thời thì hậu quả thiệt hại sẽ xảy ra và đối tượng chiếm đoạt bỏ trốn hoặc tẩu tán, gây khó khăn trong công tác điều tra, ảnh hưởng đến việc thu hồi tài sản.

Vì vậy, thanh tra tham mưu UBND TP. Đà Nẵng đề nghị HĐND thành phố nghiên cứu, kiến nghị các cấp thẩm quyền có Thông tư hướng dẫn theo hướng đối với các vụ việc liên quan đến hành vi tham nhũng, kinh tế mà Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định phân công điều tra theo tố tụng hình sự thì khi cơ quan điều tra có công văn đề nghị phong tỏa tài khoản, các cơ quan quản lý tài khoản tiến hành việc phong tỏa ngay.

>>> Đọc thêm: Khi nào công bố kết quả thanh tra các dự án bán đảo Sơn Trà?

Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á đối phó với cơ quan thanh tra, kiểm toán thế nào?

Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á đối phó với cơ quan thanh tra, kiểm toán thế nào?

Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái quy định của nhà nước nhưng cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình đã tìm cách đối phó, qua mặt...
 
Nghi vấn sai phạm trong gói thầu ở Học viện Cán bộ, Thanh tra TP.HCM đề nghị làm rõ

Nghi vấn sai phạm trong gói thầu ở Học viện Cán bộ, Thanh tra TP.HCM đề nghị làm rõ

Thanh tra TP.HCM vừa có kiến nghị UBND TP.HCM làm rõ, xử lý một số dấu hiệu nghi vấn sai phạm trong việc chọn nhà thầu xây dựng tại Học viện Cán bộ thành phố.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU